Cà phê sách : Sapriens- Lược sử về loài người - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Cà phê sách : Sapriens- Lược sử về loài người

23:03:11 21-11-2017

(Caphethubay.net) - Ts Vật lý Nguyễn Thế Hùng và dịch giả Nguyễn Thuỷ Chung sẽ có cuộc trao đổi tại Cà phê thứ Bảy Hà Nội về cuốn sách Sapriens-Lược sử về loài người, NXB Tri thức mới ấn hành.

Cuốn sách được viết năm 2014 bởi Tiến sỹ lịch sử người Do Thái tên là Harari, sau đó được dịch sang tiếng Việt và phát hành năm 2017 bởi nhà xuất bản Tri Thức. Có lẽ đây là cuốn ngắn gọn và súc tích nhất về lịch sử loài người được biết cho đến thời điểm này, đến nỗi Bill Gate phải thốt lên rằng bạn khó có thể đặt nó xuống khi đã bắt đầu đọc.
Cuốn sách này chăc chắn sẽ mang lại cảm hứng và có thể cả nỗi buồn nữa cho những ai thích suy tư về thân phận con người, số phận quốc gia và cả tiến trình nhân loại nữa. 
Và như mọi cuốn lịch sử khác nó cho phép ta dự báo về tương lai, không những là tương lai của nhân loại mà quan trọng hơn và thiết thực hơn là dự báo về tương lai của nước Việt Nam trên con đường hội nhập vào quá trình toàn cầu hóa của nhân loại, trong đó có cả những con đường tương lai kề cận mà dân tộc ta có thể sẽ bước tới. 

Diễn giả : TS Vật lý Nguyễn Thế Hùng, Nghiên cứu viên chính, Viện Vật lý- Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam & dịch giả Nguyễn Thuỷ Chung

Chủ trì : GS Chu Hảo

Thời gian : 14:30-17:00 thứ Bảy, ngày 25/11/2017

Đia điểm : Cà phê thứ Bảy Hà Nội, 3A Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm

CPTB