CPĐA-Từ tiểu thuyết đến phim #1 : Người tình - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

CPĐA-Từ tiểu thuyết đến phim #1 : Người tình

20:00:10 18-09-2018

(Caphethubay.net) - Cà phê Điện ảnh chủ đề Từ tiểu thuyết đến phim mở đầu tại Cà phê thứ Bảy Đà Nẵng với tác phẩm Người tình-L'amant.

Người tình (tên tiếng Pháp: L'Amant) là cuốn tiểu thuyết mang lại giải thưởng Gouncourt danh giá cho Marguerite Duras, ngay sau khi tác phẩm được phát hành (1984). Tiểu thuyết được xem như tự truyện về mối tình đầu của nữ văn sĩ người Pháp sinh ra tại Gia Định, Sài Gòn, đã được dịch ra 43 thứ tiếng với khoảng 2,4 triệu bản in. Sự nghiệp sáng tác của Duras gồm khoảng bốn mươi tiểu tuyết và mười vở kịch cũng như một số bộ phim.Tuy nhiên, được biết đến nhiều nhất vẫn là Người tình, nhất là sau khi tác phẩm được đạo diễn Jean-Jacques Annaud đưa lên màn ảnh vào năm 1992. Đây có thể xem là bộ phim lớn đầu tiên của nước ngoài được quay chính tại Việt Nam thời kỳ mở cửa và nó cũng tạo thành làn sóng khách du lịch phương Tây, nhất là du khách Pháp, trở lại khám phá Việt Nam sau khi bộ phim phát hành. 

L’Amant là một hồi ức đẹp về tình yêu đã mất. Thông qua cái nhìn hồi tưởng, những nét xấu xí bị tước bỏ đi, chỉ còn những dịu ngọt ở lại. Bộ phim có thể khiến cho những người thực tế nhăn mày, nhưng lại dễ chịu, duyên dáng vô song đối với những người yêu sự gợi cảm và lãng mạn – theo Vnexpress.

Thời gian : 14:30 chiều Chủ nhật, ngày 23-9-2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Đà Nẵng, 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng

CPTB