CPĐA-Từ tiểu thuyết đến phim #2 - Người tình - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

CPĐA-Từ tiểu thuyết đến phim #2 - Người tình

10:23:31 27-07-2018

(Caphethubay.net) - Cà phê Điện ảnh với chủ đề Từ tiểu thuyết đến phim số 2 giới thiệu và thảo luận về bộ phim Người tình (L'Amant) và cuốn tiểu thuyết cùng tên.

Người tình (tên tiếng Pháp: L'Amant) là cuốn tiểu thuyết mang lại giải thưởng Gouncourt danh giá cho Marguerite Duras, ngay sau khi tác phẩm được phát hành (1984). Tiểu thuyết được xem như tự truyện về mối tình đầu của nữ văn sĩ người Pháp sinh ra tại Gia Định, Sài Gòn, đã được dịch ra 43 thứ tiếng với khoảng 2,4 triệu bản in. Sự nghiệp sáng tác của Duras gồm khoảng bốn mươi tiểu tuyết và mười vở kịch cũng như một số bộ phim.Tuy nhiên, được biết đến nhiều nhất vẫn là Người tình, nhất là sau khi tác phẩm được đạo diễn Jean-Jacques Annaud đưa lên màn ảnh vào năm 1992. Đây có thể xem là bộ phim lớn đầu tiên của nước ngoài được quay chính tại Việt Nam thời kỳ mở cửa và nó cũng tạo thành làn sóng khách du lịch phương Tây, nhất là du khách Pháp, trở lại khám phá Việt Nam sau khi bộ phim phát hành. 

L’Amant là một hồi ức đẹp về tình yêu đã mất. Thông qua cái nhìn hồi tưởng, những nét xấu xí bị tước bỏ đi, chỉ còn những dịu ngọt ở lại. Bộ phim có thể khiến cho những người thực tế nhăn mày, nhưng lại dễ chịu, duyên dáng vô song đối với những người yêu sự gợi cảm và lãng mạn – theo Vnexpress.

Buổi Cà phê Điện ảnh tối 22-7 cũng sẽ giới thiệu những thước phim phía sau màn ảnh quý giá, chia sẻ những câu chuyện về “bộ phim tình yêu và tình dục táo bạo nhất trên màn ảnh” đã được thực hiện như thế nào.

Thời gian : 19:00-22:00 tối Chủ nhật, ngày 22-7-2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Hà Nội, 3A Ngô Quyền, Q,Hoàn Kiếm

                 Cà phê thứ Bảy TP.HCM, 38 Võ Văn Tần, Q3

Chủ trì tại Hà Nội : Nhà văn TRẦN THỊ TRƯỜNG

            tại TP.HCM : Nhà báo THUỶ PHẠM

CPTB