CPĐA-Từ tiểu thuyết đến phim số 3 : Chiếu và thảo luận phim ĐỒI GIÓ HÚ - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

CPĐA-Từ tiểu thuyết đến phim số 3 : Chiếu và thảo luận phim ĐỒI GIÓ HÚ

11:25:18 27-07-2018

(Capethubay.net) - Chương trình Cà phê Điện ảnh chủ đề Từ tiểu thuyết đến phim số 3 tuần này sẽ chiếu và thảo luận về bộ phim Đồi gió hú, chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển cùng tên của Emily Bronte.

Đồi gió hú (Wuthering Heights), tiểu thuyết duy nhất của nữ văn sĩ Anh Emily Brontë'. Xuất bản năm 1847, cho tới ngày nay, đây vẫn được xem là một trong những tác phẩm kinh điển hàng đầu của văn học Anh. Không chỉ thế, mối tình nồng nàn, ám ảnh sưởi ấm cả một không gian hoang vắng và lạnh lẽo nơi Đồi gió hú trong tác phẩm cùng tên của Emily Brontë đã vượt lên nhiều tình yêu vĩ đại khác để dẫn đầu trong cuộc bầu chọn những chuyện tình đẹp nhất mọi thời đại trong văn học - kết quả từ cuộc bình chọn do kênh truyền hình UKTV Drama, Anh tổ chức năm 2007. Chuyện tình của Đồi gió hú còn đứng trên cả Romeo và Juliet, Cuốn theo chiều gió...

Sức ám ảnh từ câu chuyện tình dữ dội, trong một cấu trúc tiểu thuyết đầy mới lạ- kiểu "búp bê Matrioska", mở ra từng lớp lang ở mỗi câu chuyện kể, đã khiến Đồi gió hú trở thành thỏi nam châm thu hút và thách thức rất nhiều nhà làm phim đưa tác phẩm văn chương này lên màn ảnh. Từ năm 1920 lần đầu tiên Đồi gió hú bước lên màn ảnh rộng, tới nay, đã có hơn 30 phiên bản khác nhau của Đồi gió hú trên màn ảnh rộng và màn ảnh truyền hình. Đây cũng là một trong những cuốn tiểu thuyết có nhiều phiên bản khác nhau nhất được dựng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Chương trình Cà phê Điện ảnh tối Chủ nhật, 29-7 tới đây sẽ lựa chọn phiên bản nào để giới thiệu về Đồi gió hú? Liệu phiên bản này đã làm thoả mãn những người yêu văn chương và điện ảnh?

Thời gian : 19:00-22:00 Chủ nhật ngày 29-7-2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Hà Nội, 3A Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm

                 Cà phê thứ Bảy TP.HCM, 38 Võ Văn Tần, Q3

Chủ trì tại Hà Nội : Nhà văn TRẦN THỊ TRƯỜNG

Chủ trì tại TP.HCM : Nhà báo THUỶ PHẠM

CPTB