CPKT : Quản lý đô thị hướng tới Thành phố thông minh ở TP.HCM - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

CPKT : Quản lý đô thị hướng tới Thành phố thông minh ở TP.HCM

12:22:34 20-11-2017

(Caphethubay.net) - Theo kế hoạch, ngày 25/11 tới, TP.HCM sẽ họp báo công bố chính thức đề án Xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh. Smart-City với cuộc cách mạng 4.0 đang là chủ đề nóng song nó sẽ đối mặt với một vấn đề nóng không kém, chính là việc quản lý phát triển đô thị tương ứng.

Buổi “cà phê” đặt mục tiêu chia sẻ với các học giả, chuyên gia, và những người quan tâm trong ‘Quản lý phát triển đô thị hướng tới thành phố thông minh ở thành phố Hồ Chí Minh’.
Nội dung thảo luận xoay quanh ba câu hỏi: cơ hội để quản lý phát triển ‘thông minh hơn’ trong bối cảnh tắc nghẽn giao thông và ngập lụt ở thành phố Hồ Chí Minh là gì? Cần xây dựng nền tảng thể chế nào để quản lý phát triển ‘thông minh hơn’? Nhu cầu và động lực nào thúc đẩy quản lý phát triển giao thông - đô thị tích hợp?

Thời gian : 9:00-11:30 sáng thứ Bảy, 25/11.2017

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy (Trẻ) 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3. TP.HCM

Về diễn giả : Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiếu là Giảng viên chính về các vấn đề quản trị trong phát triển đô thị bền vững, Đại học Việt Đức; đồng thời cũng là Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Kỹ thuật Darmstadt, Cộng hòa Liên bang Đức.
Ông tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Quy hoạch và Phát triển tại Đại học tổng hợp London (UCL) năm 2008 và có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực quản trị đô thị với các đối tác trong nước và quốc tế như Ngân hàng Thế giới, UN-Habitat, Cities Alliance, Bộ Xây dựng, một số chính quyền các thành phố, Hiệp hội quy hoạch và Công ty tư vấn.
Nghiên cứu của ông tập trung vào thiết kế và sắp xếp thể chế trong quản lý phát triển đô thị, bao gồm phương pháp nghiên cứu về đô thị, các công cụ quản lý phát triển đô thị, và giải pháp quản trị đô thị tích hợp, xây dựng đồng thuận trong phát triển, và chiến lược phát triển. Gần đây, ông đang nghiên cứu các công cụ quản lý để đẩy mạnh hợp tác trong phát triển đô thị và xây dựng nền tảng thể chế cho quản lý phát triển hướng đến thành phố thông minh.

CPTB