Đà Nẵng : Chiếu & thảo luận phim Thuyết vạn vật - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Đà Nẵng : Chiếu & thảo luận phim Thuyết vạn vật

09:19:27 12-05-2018

(Caphethubay.net) - Buổi sinh hoạt đầu tiên của Cà phê Điện ảnh tại CPTB Đà Nẵng sẽ chiếu và thảo luận về bộ phim danh nhân Thuyết vạn vật-The Theory of Everything.

Bộ phim về cuộc đời và tình yêu của nhà Vật lý học và Vũ trụ học vĩ đại Stephen Hawking, người mới qua đời ở tuổi 76 (ngày 14/3/2018).

Về thiên tài Stephen Hawking :
Mắc căn bệnh teo cơ nguy hiểm vào năm 21 tuổi, tưởng chừng sẽ không sống sót quá 2 năm, nhưng Stephen Hawking đã đi hết chặng đường 50 năm chinh phục những câu hỏi lớn như: vũ trụ có từ đâu? con người từ đâu tới ? hay những phạm trù cao siêu về không-thời gian, lỗ đen...

Về bộ phim :
The Theory of Everything (Thuyết vạn vật) do James Marsh làm đạo diễn, ra mắt năm 2014 là bộ phim kể về hành trình đầy yêu thương và vô cùng can trường của Hawking và người vợ đầu, Jane Wilde Hawking, được chuyển thể từ cuốn hồi ký Travelling to Infinity: My Life with Stephen của bà Jane. Phim đã nhận được nhiều đề cử cho giải Oscar năm đó, đồng thời thu về hơn 107 triệu USD doanh thu toàn cầu. Nam diễn viên Eddie Redmayne thủ vai Stephen Hawking cũng nhận được tượng vàng Oscar Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của mình trong phim.

Khi cùng xem bộ phim này lần đầu tiên, Stephen Hawking nói : "tôi thích bộ phim có nhiều chất khoa học hơn và ít cảm xúc lại". Còn bà Jane cười : "tôi thì thích nhiều cảm xúc hơn và bớt khoa học đi".

Vượt qua ranh giới câu chuyện tiểu sử thông thường, The Theory of Everything là một câu chuyện tình phi thường, mang tới cho người xem những rung động mãnh liệt và sâu sắc. 

Thuyết vạn vật còn được gọi là Thuyết tình yêu. Người ta nói, viết ra nhiều phương trình phi thường, nhưng Stephen không ngờ phương trình kỳ diệu nhất trong đời ông chỉ được viết nên khi có sự xuất hiện của tình yêu.

Thời gian : 19:00-22:00 tối thứ Bảy, ngày 12/5

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Đà Nẵng, 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng

Chủ trì : Đạo diễn Đoàn Hồng Lê

Khách mời : GS Chu Hảo

CPTB