Điện ảnh Mở : Leon Quang Lê-Từ Nhạc kịch đến Điện ảnh - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Điện ảnh Mở : Leon Quang Lê-Từ Nhạc kịch đến Điện ảnh

10:45:28 02-08-2018

(Caphethubay.net) - Từ một diễn viên người Việt đầu tiên xuất hiện trên sân khấu nhạc kịch ở New York đến đạo diễn bộ phim điện ảnh đầu tiên về cải lương Nam bộ - hành trình nghệ thuật của Leon Quang Lê là câu chuyện của Điện ảnh Mở tuần này.

Theo gia đình tới Mỹ định cư năm 13 tuổi mang theo một thùng băng video và cassette cải lương với giấc mơ trở thành kép hát. 14 tuổi vừa học trung học vừa làm thêm các việc như chùi toilet, cọ sàn nhà, quét mạng nhện ở studio dạy nhảy múa để đổi lấy những khóa học tại đây, tiếp tục theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật biểu diễn. 18 tuổi một mình tới New York Step với học bổng theo học tại Step on Broadway và Broadway Dance Center. 21 tuổi được tham gia vở diễn đầu tiên trên sân khấu Broadway (The King and I). Trở thành một trong số hiếm hoi diễn viên người Việt tại Broadway trong 10 năm trở lại đây.

Năm 2013, cái tên Leon Quang Lê bất ngờ được xướng lên tại 3 hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của LHP ngắn trực tuyến Việt Nam - quốc tế YxineFF 2013 : Phim hay nhất và Đạo diễn phim xuất sắc nhất hạng mục Phim tranh giải quốc tế, Phim hay nhất về đề tài đồng tính, song tính và chuyển giới. Bộ phim ngắn đầu tay (dài 10 phút) Dawn –Bình minh, sau đó được mời tham dự nhiều LHP quốc tế. 

8-2018, Leon Quang Lê sẽ cho ra mắt phim điện ảnh đầu tay của mình, Song Lang, trở lại với giấc mơ Cải lương thưở bé của mình, nhưng bằng một hình thức khác. Song Lang được một số người dự đoán sẽ là một kiểu “Bá vương biệt Cơ Việt Nam”, nhưng tất cả vẫn chỉ là dự đoán cho tới khi tác phẩm được chính thức ra mắt.

*Chương trình Điện ảnh mở lần này, hân hạnh giới thiệu 2 phim ngắn của Leon Quang Lê và trò chuyện thân mật giữa nhà làm phim với khán giả tại CPTB Trẻ.

Thời gian : 19:30-22:00 thứ Sáu, ngày 3-8-2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, TP.HCM

Chủ trì : Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh

CPTB