Gặp gỡ đạo diễn phim The Whistleblower of My Lai Connie Field - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Gặp gỡ đạo diễn phim The Whistleblower of My Lai Connie Field

10:54:27 22-03-2018

(Caphethubay.net) - Giới thiệu bộ phim The “The Whistle Blower of My Lai” (Người thức tỉnh Mỹ Lai) nhân kỷ niệm 50 năm ngày diễn ra thảm kịch Mỹ Lai (16/3/1968-2018) và gặp gỡ nữ đạo diễn Connie Field (Hoa Kỳ).

Là những người đã lớn lên trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam và biết về thảm kịch đó, bốn nghệ sĩ - David Harrington của Tứ tấu Kronos, nhà soạn nhạc Jonathan Berger, nhà văn Harriet Scott Chessman và ca sĩ Rinde Eckert-on - đã cùng viết một vở Opera về những bi kịch của chiến tranh dưới góc nhìn của Chuẩn úy Hugh Thompson, người đã bị xem là một kẻ phản bội khi quyết định ngăn cản và lên tiếng tố cáo tội ác này. Bộ phim là tiếng vọng đầy cảm xúc với những người đã sống qua những năm 1960 và là một trải nghiệm sâu sắc với thế hệ trẻ.

Bộ phim do đạo diễn Connie Field thực hiện, một đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng. Bà là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh và đã đạt được nhiều giải thưởng lớn như giải thưởng John Grierson Award cho nhà làm phim tài liệu xã hội xuất sắc nhất, giải Primetime Emmy, Giải Nomurae của Học viện Anh, Phim hay nhất & Phim tài liệu xuất sắc nhất từ giới phê bình và nhiều giải thưởng khác. Connie Field cũng từng được đề cử giải Oscar cho Phim tư liệu hay nhất. 

Trong khuôn khổ Chương trình Văn hóa Hòa bình do Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. HCM (HPDF) phát động, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. HCM kết hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul – SMPAA, bộ phim sẽ được chiếu lần đầu tiên ở Việt Nam tại Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul – SMPAA �(216 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh) vào 20:00 ngày Chủ nhật, 18/3, trước khi được chiếu lại tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3) cùng buổi gặp gỡ và đối thoại với đạo diễn.

Chủ trì : Bà Tôn Nữ Thị Ninh

Thời gian : 19:30-22:00 thứ Hai, ngày 19/3/2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy TP.HCM, 38 Võ Văn Tần, Q3

CPTB