GG&ĐT : Bảo vệ sức khoẻ trong môi trường ô nhiễm - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

GG&ĐT : Bảo vệ sức khoẻ trong môi trường ô nhiễm

21:43:58 08-01-2018

(Caphethubay.net) - Cà phê GG&ĐT về chủ đề sức khoẻ với những chia sẻ về các nghiên cứu y học mới nhất liên quan tới việc bảo vệ sức khoẻ trong môi trường ô nhiễm hiện nay.

 

Ai cũng quan tâm đến sức khỏe và lo sợ sợ về những rủi ro tiềm ẩn đang đe dọa cuộc sống như “thập diện mai phục”, vì môi trường ngày càng ô nhiễm, thực phẩm ngày càng bị nhiễm độc, dịch bệnh ngày càng nhiều và nguy hiểm đến tính mạng con người. Nhưng có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ về cơ thể mình, nên chưa thực sự biết cách bảo vệ sức khỏe.

Ô nhiễm môi trường nhìn thấy và không nhìn thấy là mối đe doạ lớn tới sức khoẻ

Bạn có biết ruột không chỉ có chức năng tiêu hóa mà còn là trung tâm thần kinh thứ hai (ngoài não). Bạn có biết ruột là môi trường vi sinh khổng lồ và đa dạng (vừa có lợi vừa có hại), liên quan chặt chẽ đến hệ miễn dịch (chống lại dịch bệnh). Bạn có biết cơ thể con người là một bộ máy kỳ diệu của tạo hóa, có khả năng tái tạo và tự phục hồi (nếu biết cách). Nhưng cách ăn uống và dùng kháng sinh hiện nay đang hủy hoại hệ vi sinh và hệ miễn dịch.

Tiến sĩ Phạm Gia Minh sẽ chia sẻ một số nghiên cứu khoa học gần đây về đường ruột, liên quan đến thế giới vi sinh và hệ miễn dịch. Có hai cuốn sách đáng tham khảo: “Gut: The Inside Story of Our Body's Most Underrated Organ” của nhà khoa học trẻ người Đức Giulia Anders, đã được dịch ra tiếng Việt (“Ruột ơi là Ruột”, NXB Thế giới, 2017); và “The Enzyme Factor” của bác sĩ  người Nhật Hiromi Shinya (“Nhân Tố Enzyme”, NXB Thế giới, 2016). 

Diễn giả : Tiến sĩ Phạm Gia Minh sinh năm 1956 tại Hà Nội, nguyên cán bộ nghiên cứu Viện Công nghệ Thông tin, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN. PGM lấy bằng tiến sĩ kinh tế tại Viện Hàn lâm Kinh tế Nga Plekhanov. Từ năm 1994, là chuyên gia tư vấn về đầu tư, thương mại Quốc tế, và chuyển giao công nghệ. Hiện nay, là Phó Tổng thư ký Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài. PGM là tác giả cuốn sách “Mô hình Tăng trưởng của Hàn quốc” đã xuất bản tại Moscow năm 1993, và nhiều bài viết về các vấn đề kinh tế, xã hội, đăng trên các trang mạng như Tia sáng, Đại đoàn kết, Vietnamnet, Viet-studies, v.v.

(Cùng tham gia “Cà phê Gặp gỡ và Đối thoại” với tiến sĩ Phạm Gia Minh tuần này còn có giáo sư y khoa Phạm Gia Khải và tiến sĩ sinh hóa Quách Nghiêm). 

Chủ trì : NNC Nguyễn Quang Dy

Thời gian : 14:30-17:00 chiều thứ Bảy, ngày 13/1/2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Hà Nội, 3A Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm

CPTB