GG&ĐT : Cà phê với đạo diễn Trần Anh Hùng - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

GG&ĐT : Cà phê với đạo diễn Trần Anh Hùng

12:48:09 02-08-2018

(Caphethubay.net) - Lần đầu tiên, đạo diễn gốc Việt nổi tiếng nhất ở nước ngoài Trần Anh Hùng, có buổi gặp gỡ và trò chuyện với công chúng tại Cà phê thứ Bảy.

“Trần Anh Hùng (sinh ngày 23 tháng 12 năm 1962) là một đạo diễn điện ảnh người Pháp gốc Việt. Trần Anh Hùng được biết tới nhiều nhất qua các tác phẩm về chủ đề Việt Nam với phong cách thực hiện đương đại. Ông là đạo diễn của Mùi đu đủ xanh (L'Odeur de la papaye verte), bộ phim duy nhất cho đến nay của điện ảnh Việt Nam lọt vào danh sách đề cử vòng cuối cùng của Giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất. Ngoài ra, Trần Anh Hùng cũng đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh khác…
Phong cách làm phim của Anh Hùng có thể gói gọn trong câu: Nghệ thuật là sự thật được đeo mặt nạ. Ông khước từ cách làm phim kể chuyện, lối mòn kiểu truyền thống, đi theo kiểm làm phim mới với ngôn ngữ điện ảnh mới: đánh mạnh vào cảm giác của người xem khiến họ thưởng thức chúng không phải bằng cái đầu duy lý nữa mà bằng cảm giác của ngôn ngữ cơ thể”
(Theo Wikipedia tiếng Việt)
Cà Phê Thứ Bảy tổ chức buổi gặp gỡ với người đạo diễn danh tiếng này nhân dịp ông trở lại Việt Nam. Cuộc gặp là một dịp hiếm có để ông trò chuyện về điện ảnh, và trả lời những câu hỏi đặt ra bởi người tham dự.  

Thời gian : 9:00-11:30 Chủ nhật, ngày 5-8-2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy TP.HCM, 38 Võ Văn Tần, Q3

Chủ trì : Ns Dương Thụ
Vài nét về đạo diễn Trần Anh Hùng :
Sinh tại Việt Nam và sống tại Pháp từ 1975, ông học làm phim ở trường l’École Nationale Louis Lumière, Paris từ 1985-1987.
Ông đã làm 6 phim :
• Mùi đu đủ xanh (1993), vào vòng tuyển chọn chính thức tại LHP Cannes 1993, giải Camera Vàng tại Cannes ; Giải Casar cho Phim đầu tay hay nhất ; Đề cử Oscar lần thứ 66 Phim nói tiếng nước ngoài. 
• Xích lô (1995) : Giải Sư tử vàng LHP Venice
• Mùa hè chiều thẳng đứng (2000) : Vào vòng tuyển chọn chính thức của LHP Cannes
• Tôi đến cùng cơn mưa (2008)
• Rừng Na Uy (2010) : Tranh giải chính thức tại LHP Venice
• Vĩnh cửu (2016)

CPTB