GG&ĐT : Giản Tư Trung - Nhân tính, Quốc tính và Cá tính - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

GG&ĐT : Giản Tư Trung - Nhân tính, Quốc tính và Cá tính

10:11:25 27-07-2018

(Caphethubay.net) - Dù đã có vô số bài viết và không ít diễn đàn bàn luận, nhưng với nhiều người, “triết lý giáo dục”, “đích đến của giáo dục” vẫn là một đề tài không những chưa bao giờ cũ mà còn luôn có tính thời sự.

Đi tìm triết lý giáo dục chính là trả lời ba câu hỏi sau: (1) Thế nào là con người? (2) Chúng ta muốn tạo những con người như thế nào? (3) Làm thế nào để tạo ra những con người như vậy? 

Như vậy, nghĩ về triết lý giáo dục hay đích đến của giáo dục thực chất là nỗi trăn trở về câu chuyện: “Chân dung” con người mà chúng ta muốn tạo ra trong nền giáo dục này rốt cuộc sẽ là gì, cụ thể như thế nào?

Mỗi người, mỗi nhà, mỗi trường, mỗi quốc gia đều có thể mô tả “chân dung” ấy theo nhận thức và cách thức của riêng mình. Sau nhiều năm làm giáo dục, cũng như sau nhiều năm trực tiếp phụ trách giảng dạy chuyên đề “Bàn về Sự học” và chuyên đề “Quản trị Cuộc đời” ở Trường PACE và Viện IRED, NHĐGD GIẢN TƯ TRUNG nghiệm ra rằng, CON NGƯỜI TAM TÍNH (bao gồm “Nhân tính, Quốc tính và Cá tính”) là đích đến của giáo dục.

Café Gặp gỡ & Đối thoại kỳ này sẽ cùng Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung bàn luận cụ thể hơn về triết lý giáo dục “Con người Tam Tính” này.

Thời gian : 09:00-11:30 sáng thứ Bảy, ngày 21-7-2018

Địa điểm : Salon văn hoá Cà phê thứ Bảy, 38 Võ Văn Tần, Q3 TP.HCM

Diễn giả : Nhà hoạt động giáo dục GIẢN TƯ TRUNG

Chủ trì : Nhạc sĩ DƯƠNG THỤ, Giám đốc dự án Cà phê thứ Bảy

Về diễn giả : Ông Giản Tư Trung hiện là Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE, Viện trưởng Viện Giáo dục IRED, Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, Giám đốc Sáng kiến OpenEdu, Chủ nhiệm Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL, Trưởng Ban Tổ Chức Giải Thưởng Sách Hay thường niên, Ủy viên Hội đồng Điều hành Hội Giáo dục So sánh Châu Á.
Song song với các vai trò quản lý, nghiên cứu, giảng dạy, diễn thuyết, viết báo, ông còn là người khởi xướng việc xây dựng 3 tủ sách: “Tủ sách Doanh trí” (dành cho doanh giới), “Tủ sách Giáo dục” (dành cho giáo giới), và “Tủ sách Khai phóng” (dành cho đại chúng); chủ trì việc biên soạn bộ sách “Đạo kinh doanh Việt Nam và thế giới” (15 cuốn, NXB Trẻ, 2007); và gần đây nhất là tác giả của cuốn sách “ĐÚNG VIỆC - Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh” (NXB Tri Thức, 2015). 
Vì những đóng góp của ông cho giáo dục, ngày 12/3/2013, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vinh danh ông là "Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu" trong vai trò là một “Nhà hoạt động giáo dục”.

CPTB