GG&ĐT : Những ngộ nhận về CHỦ NGHĨA HẬU HIỆN ĐẠI - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

GG&ĐT : Những ngộ nhận về CHỦ NGHĨA HẬU HIỆN ĐẠI

09:48:47 27-07-2018

(Caphethubay.net) - Chủ nghĩa hậu hiện đại còn sống hay đã chết? Trước nó đã có những thế giới quan nào khác? Đã có lối đi nào trong văn hóa thay thế hay chưa?...

Trên thế giới, hậu hiện đại không mới, nhưng ở Việt Nam thì người ta còn quá nhiều câu hỏi. Hơn nữa, có quá nhiều điều bị hiểu sai. Trong cuộc nói chuyện này nhà văn, nhà nghiên cứu Đặng Thân mong muốn cung cấp cho người nghe những nhận thức và quy luật có tính nền tảng nhất (trong triết học Đông-Tây, thiền học, thế giới quan, nhân học tâm lý, hệ hình...), để từ đó giúp cho việc nhận ra không chỉ vô vàn những ngộ nhận về chủ nghĩa hậu hiện đại, mà còn là những sai lầm mang tính thiết yếu khác nữa. Hãy đến chia sẻ cùng ông, tác giả của nhiều cuốn sách đầy tính "hiện tượng" trong văn học và văn hóa ngày hôm nay.

Thời gian : 14:30-17:00 chiếu thứ Bảy, ngày 14-7-2018

Đia điểm : Cà phê thứ Bảy Hà Nội, 3A Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm

Diễn giả : Nhà văn, nhà nghiên cứu Đặng Thân

Chủ trì : Điêu khắc gia Đào Châu Hải

Vài nét về diễn giả : NV, NNC Đặng Thân, hiện sống và làm việc tại Hà Nội, được giới phê bình coi là "điển hình của văn học hậu Đổi Mới", những tác phẩm của ông "đã tạo ra bước ngoặt quan trọng bậc nhất về lối viết trong văn học Việt Nam". Năm 2017, nhân được Liên hoan Thơ Quốc tế Đài Bắc mời sang tham gia những sự kiện đặc sắc, ông đã đem lại những tôn vinh cho văn học Việt. Ông là tác giả của "Ma Net" (tập truyện, 2008), "3.3.3.9 [những mảnh hồn trần]" (tiểu thuyết, 2011), "Dị-nghị-luận đồng-chân-dung" (tiểu luận, phê bình, chân dung, 2013), "Không Hay" (thơ, 2014).

CPTB