GG&ĐT : Tăng A Pẩu-Một tiếng nói cho chim rừng Việt Nam - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

GG&ĐT : Tăng A Pẩu-Một tiếng nói cho chim rừng Việt Nam

16:49:52 01-05-2018

(Caphethubay.net) - Trong giới nhiếp ảnh, Tăng A Pẩu là một cái tên quá quen thuộc với đề tài hoang dã, anh được gọi là "một con người của rừng".

Một tuần Tăng A Pẩu có hết 2-3 ngày ở rừng. Từ rừng Nam Cát Tiên (Ðồng Nai) đến Tràm Chim (Ðồng Tháp), Bidoup (Lâm Ðồng), Hòn Bà (Nha Trang), Kon Ka Kinh (Kon Tum), Lò Gò (Tây Ninh), Bạch Mã (Huế), Cúc Phương (Ninh Bình)... và nhiều nơi khác trên thế giới. Ở Việt Nam có khoảng 830 loài chim thì hơn bảy năm qua anh chụp được trên 500 loài, còn lại hơn 300 loài thì có thể... không bao giờ chụp được.

Sinh năm 1955 tại Bình Thuận, nghề chính của Tăng A Pẩu là Giám đốc một doanh nghiệp xử lí chất thải. "Bình thường anh là một doanh nhân, nhưng công sức, tiền của kiếm được anh đã đổ rất nhiều để đi chụp ảnh trong rừng. Nhìn bộ ảnh chim của anh đủ hiểu anh đã tốn công thế nào " (nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm nhận xét.)

Anh thực hiện nhiều triển lãm riêng và "Chim rừng mùa kết bạn" là triển lãm ảnh đầu tiên về chim rừng Việt Nam cũng một trong những triển lãm gây nhiều tiếng vang, chạm đến cảm xúc của người xem về thế giới chim hoang dã nhất.
“Tôi xem việc chụp ảnh chim rừng là thú vui, chứ cũng không thi vị hóa gì công việc của mình.” (Tăng A Pẩu từng phát biểu trên báo Tuổi Trẻ).

Là một trong những nhiếp ảnh gia đầu tiên về chim rừng Việt Nam, có đóng góp lớn nhất cho kho dữ liệu nghiên cứu thực tiễn quý giá, nay anh sẽ cùng đối thoại với các bạn trẻ về nghề nghiệp và để góp một tiếng nói cho thực trạng của thiên nhiên hoang dã.

Thời gian : 9:00 -11:30 thứ Bảy, ngày 5/5/2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy TP.HCM, 38 Võ Văn Tần, Q3

CPTB