Gương mặt trẻ số đặc biệt năm 2017 - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Gương mặt trẻ số đặc biệt năm 2017

14:37:25 26-12-2017

(Caphethubay.net) - Chương trình Gương mặt trẻ giới thiệu các tài năng indie pop Việt định kỳ hàng tháng tại CPTB Hà Nội với số Đặc biệt của năm 2017 vào ngày 29/12.

Trong hơn một năm qua, chương trình Gương mặt trẻ đã giới thiệu những tên tuổi của nhạc Indie Việt. Dịp cuối năm này, mời các bạn hội ngộ với một số gương mặt đã tham gia các chương trình Gương mặt trẻ năm 2016 và 2017 : MADEMOISELLE, THE CHILDREN, THE VERANDA, HUB BAND & MẠC MAI SƯƠNG.

Những gương mặt trẻ sẽ tham gia chương trình đặc biệt tối 29/12

Mademoiselle  bắt đầu tập viết nhạc từ năm 14 tuổi, nhưng thực sự viết những bài hát hoàn chỉnh từ năm 18 tuổi, lúc bắt đầu học guitar. Cô thu âm lần đầu năm 22 tuổi với EP đầu tay “Blue Boy & Green Girl”. Bốn năm sau, cô quay lại thu tiếp “Did I Make You Happy” và “Loanh Quanh” - các bài hát này đã đưa cô trở thành một hiện tượng Soundcloud ở Việt Nam. Mademoiselle là nghệ sĩ với cây guitar tự hát những bài do mình sáng tác. Âm nhạc của cô cho ta liên tưởng đến Lê Cát Trọng Lý của vài năm trước, nhưng với tâm thế khác và những tự tình kiểu khác, trẻ trung và đương đại.

Trâm Anh - vocal/bassist, Tín - lead guitarist, Đăng - rhythm guitarist và An - trống, bốn thành viên lông bông và mơ mộng làm nên The Veranda - Hàng Hiên Hội. Họ chơi thứ nhạc vô tổ chức không định nghĩa được, nhưng chính thứ nhạc ấy là tiếng nói của họ, là những xúc cảm và suy nghĩ về cuộc sống rất đời thường, không hề cố gắng phô trương. Họ biến ban công trường học làm phòng tập, viết những nốt nhạc đầu tiên của mình dưới mái hiên, khởi đầu chỉ với một niềm đam mê âm nhạc chân thành. Và thế là...Hàng Hiên Hội đã ra đời. 

Nhóm Những Đứa Trẻ (The Children) được thành lập năm 2015 gồm các thành viên: Bùi Xuân Lộc (hát chính và guitar), Nguyễn Bá Trường Sơn (guitar chính), Vũ Trần Nhật Minh (bass), Nguyễn Hữu Quý (trống). Đây là một nhóm nhạc rock mới của Hà Nội chơi theo xu hướng Alternative và Post-punk. Sau một thời gian thử nghiệm các chất liệu ở nhiều buổi diễn quy mô nhỏ, ban nhạc đã chính thức phát hành hai EP mang tựa đề Những Đứa Trẻ Trong Ngõ (2016) và EP 2.0 (2017). Thông qua những sản phẩm âm nhạc này, Những Đứa Trẻ dần khẳng định tên tuổi của mình trong làng nhạc underground ở Hà Nội cũng như làn sóng âm nhạc độc lập/alternative tại Việt Nam.

HUB Band bao gồm 5 thành viên: Doãn Hoài Nam, Phạm Hải Đăng, Lê Hiếu, Nguyễn Trần Long Quân, Nguyễn Đan Dương. HUB muốn mang đến cho mọi người những góc nhìn mới về nghệ thuật thông qua việc sản xuất những sản phẩm chất lượng tốt và từ đó giúp đẩy cao tính sáng tạo trong nghệ thuật. HUB đã từng tổ chức các chương trình là kết hợp giữa âm nhạc, nghệ thuật đường phố, ảo thuật và kịch sân khấu.

Mạc Mai Sương chính là giọng ca nữ trong Mơ - ca khúc khiến trái tim bao khán giả xao xuyến. Xuất phát từ tình bạn với các thành viên của HUB ngay từ những ngày đầu thành lập, nữ ca sĩ trẻ cũng để lại những dấu ấn với vai trò nghệ sĩ cộng tác với HUB Band qua một số ca khúc như Buồn, Tan, Hoa, Tập mới ....Chất giọng mộc mạc tự nhiên của Mai Sương đem lại những sắc thái tươi mới, mê say cho những bài hát cô thể hiện.

Thời gian : 19:30-21:30 thứ Sáu, ngày 29/12/2017

Địa điểm : trường Young Hit Young Beat, tầng 2, TTTM Mipec Long Biên,Hà Nội

Chủ trì : NS Dương Thụ