Hai triển lãm nghệ thuật đương đại khai mạc cùng ngày tại TP.HCM - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Hai triển lãm nghệ thuật đương đại khai mạc cùng ngày tại TP.HCM

12:43:29 11-08-2017

(Caphethubay.net) - Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, khai mạc hôm qua, 10/8 cùng lúc hai triển lãm đáng chú ý.

Là dự án nhiếp ảnh vẫn đang tiếp diễn, ‘Những cuộc đối thoại (c)âm’ của Đạt Vũ tìm hiểu lối sống và phong thức suy nghĩ tâm linh, mê tín của người Việt. Bộ ảnh bao gồm cả những khung cảnh được dàn dựng, lẫn những giây phút anh tình cờ bắt gặp trong quá trình du hành khắp đất nước. Chúng hé lộ các cách thức người Việt (từ nhiều vùng miền khác nhau) thực hiện nghi lễ ở chốn linh thiêng cũng như trong đời sống thường nhật; ám chỉ những khác biệt giữa cuộc sống nông thôn và thành thị; giữa không gian công cộng và không gian riêng tư; và khiến người xem băn khoăn về bản thân – ở vị trí người quan sát giữa, người hiếu kỳ hay kẻ khiêu khích.

Triển lãm ảnh đầu tay của Đạt Vũ

Bao phủ toàn bộ tầng trệt của The Factory là khối tác phẩm điêu khác lớn nhất từng được sản xuất độc lập bởi một nghệ sĩ Việt Nam (với tổng trọng lượng 21 tấn). Đây là một phần trong triển lãm cá nhân đầu tiên của Ly Hoàng Ly và cũng là lần trình hiện mang tính bao quát nhất về thực hành của nghệ sĩ, nằm trong khuôn khổ dự án vẫn đang tiếp diễn của cô, mang tựa ‘0395A.ĐC’. Bộ tác phẩm collage cả về chất liệu và tư tưởng này trưng bày những tìm tòi, chất vấn chưa hồi kết của nghệ sĩ về bản trường ca di-nhập cư của loài người, đồng thời suy tư về bản chất của việc ghi nhớ, tư liệu hoá và lưu hành lịch sử.

Một tác phẩm trong triển lãm của Ly Hoàng Ly

Hai triển lãm cùng kéo dài tới hết ngày 17/9. Bên cạnh triển lãm, hai nghệ sĩ cũng sẽ có cuộc trò chuyện với công chúng : với Ly Hoàng Ly từ 16:00-19:00 ngày thứ Bảy, 19/8 và với Đạt Vũ 19:00-21:00 ngày 23/8. 

Địa điểm : Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Tảho Điều, quận 2, TP.HCM.

CPTB