Khởi nghiệp với tư duy của người Đức - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Khởi nghiệp với tư duy của người Đức

11:23:09 11-12-2017

(Caphethubay.net) - Chương trình giao lưu toạ đàm sách đồng hành cùng Trung Nguyên với hai nhân vật thành công từ nền giáo dục Đức cùng chủ đề : Khởi nghiệp với tư duy của người Đức.

Tiếp tục mạch chương trình Giao lưu toạ đàm sách đồng hành cùng Trung Nguyên và giới trẻ, sau chủ đề Khởi nghiệp với tư duy người Nhật (ngày 25/11), Khởi nghiệp của một người xa xứ (2/12) ở CPTB Trẻ TP.HCM, tuần này tại CPTB Hà Nội là một chủ đề đáng quan tâm không kém : Khởi nghiệp với tư duy của người Đức. 

 

Bằng nhiều năm sống và học tập tại Đức, diễn giả, TSKH Phó Đức Tùng sẽ chia sẻ những hiểu biết của mình về người Đức: cách tư duy cùng những phẩm chất đặc biệt của họ đã giúp họ thành công trong khởi nghiệp của mỗi cá nhân và tạo ra một nước Đức hùng mạnh, luôn đứng hàng đầu trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

TS Phó Đức Tùng (giữa)

Khách mời, bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, phụ trách lĩnh vực giáo dục, cũng là người từng du học ở Đức, có nhiều kinh nghiệm và bài học đắt giá trong khởi nghiệp. sẽ chia sẻ cách thức mà bản thân mình đã đúc kết từ công việc để đi đến thành công hiện tại. Một câu chuyện kể sinh động của một cựu học sinh trung học Amsterdam được nhận học bổng toàn phần của cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD để năm 1996 nhận bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh loại ưu tại Đại học Tổng hợp Berlin, về nước trở thành Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool, hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam với hơn 19.000 học sinh tại 18 cơ sở ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. 

Bà Lê Mai Lan (trái)

Thời gian : 9:00-11:30 sáng Chủ nhật, ngày 17/12/2017

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Hà Nội, 3A Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ trì : NNC Nguyễn Quang Dy

Về diễn giả : TSKH Phó Đức Tùng (1969), người Hà Nội. TS. KTS Phó Đức Tùng được đào tạo 15 năm tại Đức, ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, triết học, kiến trúc, quy hoạch (PhD ngành Kiến trúc, TU Berlin (1996 – 2000); MBA ngành Quản trị kinh doanh.)  
Đầu những năm 2000, khi mới về nước, anh là người gây dựng ngành lâm nghiệp đô thị và kiến trúc cảnh quan tại Đại Học lâm nghiệp Việt Nam.
Hiện nay, anh là chuyên gia độc lập về kiến trúc và quy hoạch đô thị. Trong tất cả những hoạt động chuyên môn như giảng dạy, tư vấn, quy hoạch, tham gia viết sách, phản biện quy hoạch v.v. anh đều hướng tới việc phổ biến cách tiếp cận quy hoạch mới, còn gọi là quy hoạch cấu trúc chiến lược.

Về khách mời : Bà Lê Mai Lan hiện là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, phụ trách lĩnh vực giáo dục. 
Năm 2013 Bà Lê Mai Lan được giao nhiệm vụ xây dựng thương hiệu giáo dục Vinschool của Tập đoàn Vingroup trong vai trò Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool, với khát vọng trở thành một hệ thống giáo dục phổ thông thương hiệu Việt Nam - đẳng cấp quốc tế. Sau 4 năm xây dựng, hiện tại Vinschool là hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam với hơn 19.000 học sinh tại 18 cơ sở ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Năm 2016, Vinschool đã chính thức chuyển đổi sang mô hình phi lợi nhuận, với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của xã hội, mang lại những lợi ích và giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.
Từ năm 2017, Bà Lê Mai Lan được giao nhiệm vụ hợp tác với các trường đại học hàng đầu thế giới để xây dựng nền tảng cho hai Dự án Đại học Y Vinmec và Đại học Tổng hợp Vingroup, với khát vọng mang lại chất lượng đột phá trong giáo dục sau đại học tại Việt nam.
Trước khi gia nhập Vingroup, trong cương vị Chủ tịch Viện nhân lực ngân hàng tài chính BTCI, bà Lê Mai Lan có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Bà cũng tham gia nhiều dự án tư vấn, xây dựng năng lực và chuyển giao công nghệ cho các nhà quản lý, doanh nhân Việt nam với sự hỗ trợ kỹ thuật của IFC, WorldBank, Danida, GTZ, ILO…
Bà Lê Mai Lan đã học tại trường THPT Hanoi Amsterdam và được nhận học bổng toàn phần của cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD. Năm 1996, bà nhận bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh loại ưu tại Đại học Tổng hợp Berlin.

CPTB