LH Múa đương đại-Sự gặp gỡ Á Âu 2017 - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

LH Múa đương đại-Sự gặp gỡ Á Âu 2017

21:04:28 18-09-2017

(Caphethubay.net) - Một cuộc gặp gỡ đặc sắc  của nghệ thuật múa đương đại đến từ Đức, Pháp, Thuỵ Sĩ, Tây Ban Nha, Canada và Việt Nam trong Liên hoan múa đương đại Á-Âu 2017 tại TP.HCM.

Đây là năm thứ 7 Liên hoan Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu được tổ chức với sự điều phối của Viện Goethe. Kể từ năm 2011, Liên hoan Múa này luôn thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội, tăng cường sự giao lưu và hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế.

LH Múa đương đại Á-Âu 2017 hứa hẹn nhiều màn trình diễn đặc sắc

Sự kiện là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội, và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đối tác chính thức của Liên hoan năm nay là Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Trường Múa TP. Hồ Chí Minh.

Múa vượt qua mọi giới hạn và biên giới. Liên hoan múa “châu Âu gặp gỡ châu Á trong nghệ thuật múa đương đại”sẽ khiến quý khán giả bất ngờ và hân hoan với các tác phẩm múa đặc sắc. Liên hoan cổ vũ nghệ thuật múa đương đại tại Việt Nam, mở rộng hợp tác quốc tế và tăng cường đối thoại hiểu biết lẫn nhau.

Trong năm nay chúng tôi sẽ hỗ trợ hai vở diễn hấp dẫn của Việt Nam, một của Tricia Nguyen và một của Vũ đoàn Arabesque. Hai vở diễn được hình thành từ tinh thần hợp tác, một với đối tác Bỉ-Pháp và một với sự tham gia của Đức. Là cánh cửa mở ra thế giới nghệ thuật múa muôn màu ngoài Việt Nam, ngoài ra  chúng tôi còn mang tới 4 vở múa khác từ Đức, Canada, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

Liên hoan múa của chúng ta trong năm nay sẽ được mở rộng với ba cuộc triển lãm về chủ đề Múa và Hình thể. Triển lãm cho thấy rằng, động lực sáng tạo trong không gian còn tạo ra những hình thức thị giác hoàn toàn mới mẻ độc đáo cho nghệ thuật múa, được trình bày dưới các hình ảnh tĩnh và động. Ngoài ra còn có 3 workshop dành cho diễn viên múa và 1 workshop dành cho đạo diễn ánh sáng.

Lịch diễn tại các địa điểm như sau :

1.Tai TT Nghệ thuật đương đại The Factory (7 Nguyễn Ư Dĩ, Q2)

Múa RỐI LOẠN LO ÂU, lúc 19:30 ngày 21/9. Vào cửa tự do

Múa TRẦM CẢM, lúc 19:30 ngày 22/9. Vào cửa tự do

Thảo luận : 10:00 ngày 23/9. Giá vé 50.000 VNĐ

2. Trường Múa TP.HCM

Ngày 24 & 26/9 lúc 20:00. Vé phát tại trường

Múa STIGMERGY (hợp tác Đức-Việt)

Múa BLACK & SCHOLES (Kim Sanh Châu và các nghệ sĩ múa Canada)

3.Arabesque Studio

Ngày 25/9 lúc 20:00, chỉ dành cho các chuyên gia ngành múa

Múa HANG Ổ (Tác phẩm múa của Isabelle Schad & Laurent Goldring)

4.Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngày 27&28/9 lúc 8;00 và 17:00

Múa TAPE RIOT (nhóm múa Thuỵ Sĩ)

5.Nhà hát TP.HCM

Ngày 14/10 lúc 20:00

Múa : SỰ UỐN ÉO CỦA ĐÔ THỊ

Vé bán tại Ticketbox.vn

CPTB