LHP Đức-Cơ hội xem những phim lạ - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

LHP Đức-Cơ hội xem những phim lạ

11:41:19 29-08-2017

(Caphethubay,net) - Từ ngày 4/9, Liên hoan phim Đức lần thứ 8 tại Việt Nam sẽ được mở màn tại 5 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, TP Hồ Chí Minh, với 9 tác phẩm điện ảnh đáng chú ý.

LHP Đức sẽ khai mạc tối 4/9 tại Hà Nội (TT Chiếu phim Quốc gia), và từ 5/9 đến 12/9 LH sẽ giới thiệu 9 bộ phim đủ thể loại: chính kịch, hài kịch, tài liệu, lịch sử...  bằng nguyên bản tiếng Đức, có phụ đề tiếng Việt.

Cảnh trong phim "24 tuần" gây xúc động mạnh về câu chuyện quá trình mang thai đứa trẻ bệnh bẩm sinh

Chùm 9 phim được chọn hết sức thú vị lần này không vẽ nên một thế giới hoàn hảo hay một nước Đức lý tưởng, mà chúng đặt ra câu hỏi và đi tìm lời giải đáp. Đó là: 24 tuần, Mất tích ở Berlin, Thế hệ Y, Hổ cái, Tschick, Lời hứa tự do vùi trong cát, Hoang dã, Hạnh phúc, Gia đình Lotzmann nổi loạn. Thông tin về các bộ phim có ở đường link : https://www.goethe.de/ins/vn/vi/kul/sup/dfv/fl1.html

Điều đặc biệt của liên hoan lần này là ban tổ chức đã mời được Anne Zohra Berrached, đạo diễn phim 24 tuần và là diễn viên của Thế hệ Y được trình chiếu tại liên hoan phim giao lưu cùng khán giả trong các suất chiếu của hai bộ phim này tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.  

Từ 30-8, vé vào cửa sẽ được bán tại Hà Nội và TP. HCM với giá 20.000 đồng/ buổi chiếu.

Từ 1-9, tại Hải Phòng, Đà Nẵng và Huế, vé sẽ được phát miễn phí tại các điểm phát vé của rạp chiếu.

Các địa điểm diễn ra LHP Đức như sau :

Hà Nội (Trung tâm chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ)

Hải Phòng (Lotte Cinema, tầng 5 Trung tâm thương mại Vincom, số 1 Lê Thánh Tông)

Huế (rạp Đông Ba, 187 Trần Hưng Đạo)

Đà Nẵng (rạp Lê Độ, 46 Trần Phú)

TP.HCM (Cinestar, 135 Hai Bà Trưng, Q.1).

CPTB (theo báo Tuổi trẻ)

Tham khảo : http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/dien-anh/20170826/phim-duc-se-ghe-qua-5-thanh-pho-lon-cua-viet-nam/1375657.html