Phim danh nhân #12 : Elizabeth-The Golden Age - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Phim danh nhân #12 : Elizabeth-The Golden Age

13:19:47 09-09-2018

(Caphethubay.net) - Cà phê Điện ảnh- Chương trình PHIM DANH NHÂN #11 giới thiệu bộ phim : ELIZABETH, THE GOLDEN AGE - Nữ hoàng Elizabeth, Thời đại hoàng kim

Phim do Production company & StudioCanal Working Title Films sản xuất, Đạo diễn : Shekhar Kapur
Diễn viên : Cate Blanchett, Geoffrey Rush, Clive Owen, Jordi Mollà, Abbie Cornish...

Tiếp theo bộ phim Elizabeth (1998) kể về quá trình lên ngôi của nữ hoàng Anh Elizabeth I, bộ phim ELIZABETH, THE GOLDEN AGE - Nữ hoàng Elizabeth, Thời đại hoàng kim (2007) được xem là phần 2, với ê kíp thực hiện chính đã tham gia từ phần 1.

Trong phần 2, khán giả sẽ được quay về với bối cảnh châu Âu vào thời kỳ cuối thế kỷ 16, khi diễn biến chính trị, xã hội và chiến tranh ngày một phức tạp và đỉnh điểm là cuộc chiến tranh giữa 2 đế quốc Anh và Tây Ban Nha. Đã có một cuộc viễn chinh của một người phụ nữ nhằm chế ngự tình yêu, sự đe dọa của kẻ thù và lòng tôn kính của thần dân ở vương quốc bà trị vì. Đó chính là Nữ hoàng của vương quốc Anh - Elizabeth đệ nhất, người được mệnh danh là "Woman Warrior Queen - Nữ Hoàng Chiến Binh".

Elizabeth, The Golden Age ra mắt đầu tiên tại LHP Toronto 2007. Cate Blanchett tiếp tục nhận đề cử giải Oscar lần thứ 80 cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất (trước đó, vai Nữ hoàng trong phần 1, Elizabeth cũng nhận đề cử Oscar lần thứ 79 hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất) và bộ phim đã đoạt được giải Oscar cho Thiết kế trang phục xuất sắc nhất.

Thời gian : 19:00 Chủ nhật, 9-9

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Hà Nội, 3A Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm

                 Cà phê thứ Bảy TP.HCM, 38 Võ Văn Tần, Q3

Chủ trì : Nhà văn Trần Thị Trường (Hà Nội)

              Nhà báo Thuỷ Phạm (TP.HCM)

CPTB