Screening and Talk: video art The Light after Life by Mzung - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Screening and Talk: video art The Light after Life by Mzung

23:05:53 16-04-2018

 

(Caphethubay,net) - The light after life (Ánh sáng sau sự sống) là phần 2 trong dự án video-art "When the city is Home" (Khi phố là nhà) của nhà làm phim độc lập Mzung.


Ở phần một, câu chuyện về đô thị Cairo với những vấn đề môi trường của người và thú, thì ở phần hai lại là câu chuyện về sự sống và cái chết.
"Ánh sáng sau sự sống" đề cập đến sự tương quan giữa con người và các chủng loài khác về sự sinh ra và chết đi trong dòng thời gian. Ánh sáng được lưu lại sau khoảnh khắc như chớp mắt phù sinh được diễn đạt dưới những thước phim thể nghiệm, sẽ được trình diễn trên 4 màn hình lớn.
Câu chuyện vạn vật sinh ra, lớn lên, sống, chết đi... cứ như vậy tuần hoàn trong một quy luật hiển nhiên, như Freud cho rằng con người sinh ra với hai bản năng: bản năng sinh tồn (eros) và bản năng hủy diệt (thanatos).
“Trước đó rất lâu, tôi thường thích làm phim về thế giới vô thanh, nơi những cái chớp mắt là nhạc điệu, lối di chuyển của vạn vật là nhịp phách. Tôi luôn ở trạng thái phấn khích nghĩ tới hành trình của sự tĩnh lặng, hòa êm dự phần vào cây cỏ, đất đai. Đây không phải là sự ám ảnh mà là những tưởng tượng tò mò rất nhiều phần con trẻ.”

The light after life được quay ở Ấn Độ, Campuchia, Ai Cập, Anh và Việt Nam và là sự hợp tác giữa các nghệ sĩ đa sắc tộc: Đạo diễn người Việt Mzung; Nghệ sĩ múa người Pháp Florence Moutin; Nghệ sĩ chơi trống người Ai Cập Ayman Mabrouk và Gong meditation người Anh Rowan Carr.

Dự án video art When the city is Home (Khi phố là nhà) bao gồm các phần:
1. Sleeping in the City (Ngủ trong thành phố https://youtu.be/cG-JqB-pjQ4)
2. The light after life (Ánh sáng sau sự sống)
3. The way to find the ocean (Đường đến đại dương)
4. The mountain from above (Núi rừng nhìn từ trên cao)
5. The return (Sự trở về)

Thời gian : 19:30-22:00 Chủ nhất, ngày 22/4

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3.

CPTB