Screening & Talk Video art project "Sleeping in the City" - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Screening & Talk Video art project "Sleeping in the City"

12:06:15 02-04-2018

(Caphethunaynet) - Cairo là một thành phố không ngủ, nơi con người và động vật cùng chung sống như cùng ở trong một cái hộp ồn ào. Liệu họ có chú ý đến nhau trong sự huyên náo ấy? Đôi khi, điều có thể làm duy nhất là nhắm lại đôi mắt, bịt kín đôi tai, tìm kiếm một giấc ngủ trong tuyệt vọng và hay khám phá lại chính bản thân mình. 

Đạo diễn Mzung (Dung Nguyễn) chia sẻ : "Sleeping in the City" là một dự án mà tôi thực hiện vào năm 2017 khi đang sống ở Ai Cập. Tôi đã rất may mắn vì được làm việc với những người nghệ sỹ luôn sẵn sàng cùng tôi chia sẻ những cảm xúc trong suốt hành trình thực hiện tác phẩm. "Sleeping in the City" (Ngủ trong thành phố) đưa ra vấn đề làm thế nào con người và động vật có thể sống cạnh nhau trong thành phố Cairo; cuộc sống đô thị tạo nên những thách thức cho tất cả họ. Chúng ta đều có thể sẽ thấy mình trong "Sleeping in the City”, tuy nhiên rất ít ai nhận ra sự tương đồng hay khác biệt. Câu chuyện cũng đặt ra câu hỏi lớn về sự ô nhiễm môi trường nặng nề và thử thách thái độ người xem trước vấn đề ấy. 

* Các nghệ sĩ tham gia dự án :

- Mzung là nhà làm phim độc lập và nhà báo tự do đến từ Việt Nam và hiện đang sống tại Ai Cập. Công việc chính của cô ấy ngoài liên quan đến các vấn đề xã hội và môi trường, còn bao gồm cả kịch nghệ và viết về du lịch. Các bộ phim của Mzung nổi bật tính thẫm mỹ lẫn nhân văn sâu sắc, dưới góc nhìn của một người nghệ sĩ đã có nhiều năm sống và trải nghiệm ở nhiều nơi trên thế giới. 

- Florence Moutin là một huấn luyện viên và biên đạo múa độc lập đến từ Pháp, hiện đang sống tại Cairo. Cô là người đã thúc đẩy rất nhiều các hội thảo nghệ thuật khác nhau như nhà hát múa, múa thử nghiệm và viết lách nhằm nâng cao sự tự tin, sáng tạo và khả năng diễn đạt. Cô quan tâm đến không gian đô thị như là một sự phản ánh chi tiết về mọi mặt đời sống của con người.  

- Mohamed Farouk là một nghệ sĩ trình diễn và cũng là một người huấn luyện tham gia và các buổi trình diễn nghệ thuật đường phố trên khắp đất nước Ai Cập. Anh ấy đã tạo điều kiện cho cả trẻ em và người lớn được tiếp xúc với các khoá học về sân khấu, múa, gốm sứ và kể chuyện. Ngoài ra, Farouk cũng là đạo diễn và biên kịch của các chương trình biểu diễn.

Với sự có mặt của đạo diễn Mzung

Chủ trì : Marcus Mạnh Cường Vũ

Thời gian : 19:00-22:00 Chủ nhật, ngày 8/4/2018

- Check in: 7pm
- Giờ chiếu: 7:30pm
- Giờ talk: từ 8pm đến 22:30pm

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3

CPTB