Toạ đàm : Câu chuyện khởi nghiệp của một người xa xứ - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Toạ đàm : Câu chuyện khởi nghiệp của một người xa xứ

16:52:22 28-11-2017

(Caphethubay.net) - Chương trình giao lưu toạ đàm đồng hành cùng Trung Nguyên với tỷ phú người Việt tại Mỹ Dung Tấn Trung về chuyện khởi nghiệp của một người xa xứ.

Trong cuốn Giấc mơ Mỹ, một cuốn sách của tác giả Dan Rather.đã giới thiệu tiểu sử một người Việt Nam, ông DUNG TẤN TRUNG, một doanh nhân đạt thành công vang dội tại xứ sở Hoa Kỳ. 
Nước Mỹ đã nuôi dưỡng nhiều giấc mơ khởi nghiệp, nhưng không phải ai cũng thành công và không phải công cuộc khởi nghiệp thành công nào cũng mang lại nghững giá trị xã hội lớn lao và phúc lợi cho nhiểu người như ông Trung, một doanh nhân đúng với khái niệm kinh doanh đại nghĩa.
Trong buổi cà phê Giao lưu-Tọa đàm mà CPTB đồng hành cùng với Trung Nguyên, ông Trung sẽ kể chuyện mình, câu chuyện khởi nghiệp đặc biệt của ông tại Mỹ, những thất bại và thành công cùng những kinh nghiệm vô cùng quí giá rút ra từ giấc mơ khởi nghiệp của một người Việt tại xứ người. Và ông cũng sẽ bàn về chuyện thế nào là một doanh nghiệp xã hội điều mà ông vô cùng tâm đắc trong sự nghiệp của mình. 
Những năm gần đây xuất hiện khái niệm “doanh nghiệp xã hội” (Social enterprise). Thuật ngữ này được Muhammad Yunus, nhà sáng lập Ngân hàng Grameen và nhận giải thưởng Nobel về hòa bình, đưa ra lần đầu tiên trong cuốn sách xuất bản năm 2009 “Nhà ngân hàng vì người nghèo”. Đến nay DNXH đang từng bước trở thành một xu hướng đáng kể tại các khu vực trên thế giới, kể cả ở châu Á.Tại Việt Nam hiện đã xuất hiện những DNXH chưa? Tiêu chí để được xem là DNXH? DNXH có khác với tổ chức phi lợi nhuận, không vì lợi nhuận không? DNXH và CSR (trách nhiệm xã hội của DN) khác nhau ở chỗ nào? v.v.
Ông Dung Tấn Trung thành lập iCare Benefits với tinh thần một DNXH. Vậy ông Trung trả lời những câu hỏi như trên ra sao? Triết lý và cách tiếp cận của dự án iCare Benefits có thể nhân rộng không? Đây cũng là một phần rất quan trong trong những chia sẽ của ông trong buổi Giao lưu tọa đàm này.

Thời gian : 14:30-17:00 ngày thứ Bảy, 2/12/2017

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, TP.HCM

Diễn giả : Dung Tấn Trung

Khách mời : Bà Tôn Nữ Thị Ninh

Chủ trì : Dương Thụ

Vài nét về diễn giả :
Ông Dung Tấn Trung là người sáng lập, đồng thời là Tổng Giám đốc của iCareBenefits . Ông ấp ủ giấc mơ cải thiện mức sống của người lao động khắp nơi trên thế giới thông qua Chương trình Phúc lợi iCare.
Ông thành lập Công ty OnDissplay vào năm 1996, một doanh nghiệp tiên phong trong thị trường tích hợp B2B tại Hoa Kỳ. Doanh nghiệp này sau đó trở thành một trong 10 thương vụ IPO thành công nhất trong năm 1999 và đến năm 2000, được bán lại cho Công ty Vignette với giá 1,8 tỷ đô la Mỹ. Câu chuyện thành công của Ông được đăng tải trên các trang thông tin nổi tiếng như Forbes, Financial Times và Wall Street Journal
Tiểu sử của ông cũng được giới thiệu trong quyển Giấc mơ Mỹ, một quyển sách của tác giả Dan Rather.
Ông Trung tốt nghiệp chương trình sau đại học chuyên ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Boston, cùng với bằng cử nhân Toán và Khoa học Máy tính từ trường Đại học Massachusetts Boston, nơi ông đã tốt nghiệp tốp đầu Khoa Toán và Khoa học Máy tính.
Năm 2014 ông Trung thành lập và triển khai hoạt động của iCare Benefits, phát triển từ hệ thống giải pháp thanh toán của Công ty Cổ phần Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (“Mobivi”), và đưa dịch vụ của iCare Benefits đến 3.1 triệu công nhân. Đến nay, mạng lưới hoạt động quốc tế của iCare Benefits bao gồm Vietnam, Cambodia, Laos ,và Indonesia.

CPTB