Toạ đàm : Khởi nghiệp với tư duy của người Nhật - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Toạ đàm : Khởi nghiệp với tư duy của người Nhật

23:13:33 21-11-2017

(Caphethubay.net) - Nằm trong chuỗi chương trình đồng hành cùng Trung Nguyên, chủ đề của tuần này là Khởi nghiệp với tư duy của người Nhật, cùng diễn giả và khách mời đều là những người khởi nghiệp thành công từ môi trường Nnật Bản.

Trong buổi giao lưu diễn giả, TS Nguyễn Lương Hải Khôi sẽ chia sẻ về đặc điểm con người và văn hóa Nhật Bản, cách người Nhật làm khởi nghiệp và tinh thần làm việc kỷ luật, cần cù so với tư duy làm việc của Người Việt Nam. Diễn giả đúc kết lại những điều nên học, tiếp thu từ người Nhật cho thanh niên khởi nghiệp Việt Nam.
Khách mời, TS Phan Đình Anh Khoa sẽ chia sẻ những gì tiếp thu được từ những năm tháng nghiên cứu và học tập tại Nhật Bản và kinh nghiệm trong việc vận dụng những gì đã học từ người Nhật trong quá trình khởi nghiệp của bản thân.

Thời gian : 14:30-17:00 thứ Bảy, ngày 25/11/2017

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, TP.HCM

Chủ trì : NS Dương Thụ

Về diễn giả : TS. Nguyễn Lương Hải Khôi nhận bằng tiến sỹ triết học tại Khoa Triết học, Đại học Nihon, Tokyo, năm 2014, là visiting researcher tại ĐH Hiroshima năm 2015. Hiện là chủ nhiệm Bộ môn Lý luận, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm TpHCM. Ngoài ra, ông là thành viên của CLB Café thứ 7 và CLB Tinh hoa Nhật Bản (Japan Heritage Club)

Về khách mời : Phan Đình Anh Khoa là người Việt đầu tiên trong suốt 83 năm qua nhận được giải thưởng danh giá về thiết kế quảng cáo Mainichi của Nhật khi đang là sinh viên đại học Seika. Được nhận học bổng của chính phủ Nhật Bản tại Đại học Nghệ thuật quốc gia Tokyo đồng thời trúng tuyển vào Công ty quảng cáo uy tín Hakuhodo. Sau một thời gian làm việc ở Nhật, anh quyết định trở về Việt Nam, lập công ty quảng cáo KAD, công ty được Nhà Trắng Mỹ chọn để lên kế hoạch và thiết kế không gian nói chuyện của Tổng thống B. Obama trước giới trẻ Việt Nam ở Gem Center (TPHCM)

CPTB