CP Mỹ thuật : Land-Art và Câu chuyện Mây pha lê - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

CP Mỹ thuật : Land-Art và Câu chuyện Mây pha lê

15:19:17 05-06-2018

(Caphethubay.net) - Triển lãm Nghệ thuật thực địa Mây pha lê mới đây tại đồi mâm xôi La Pán Tần, huyện Mù Căn Chải, tỉnh Yên Bái, gây nhiều luồng ý kiến khác nhau. Land-Art sẽ là chủ đề buổi Cà phê Mỹ thuật tuần này tại CPTB Hà Nội.

Xuất hiện lần đầu tiên như một phong trào nghệ thuật của chủ nghĩa hiện đại, Land art là một phong trào nghệ thuật nổi lên ở Hoa Kỳ trong cuối thập niên 60 của thế kỷ trước, trong đó lần đầu tiên đề cao mối quan hệ chặt chẽ giữa cảnh quan thiên nhiên và tác phẩm nghệ thuật. Land art được tạo ra từ các vật liệu tự nhiên đất, đá, cỏ cây…với các vật liệu là chất kết nối như bê tông , kim loại , nhựa đường …Trải qua nhiều thăng trầm, không chỉ dừng lại là một phong trào nghệ thuật nhất thời nổi lên nhờ phương thức tiếp cận mới (sử dụng bối cảnh và vật liệu tự nhiên làm chất liệu sáng tạo); cho đến hôm nay Land art đã trở thành một loại hình nghệ thuật sắp đặt ngoài trời ảnh hưởng mạnh mẽ đến kiến trúc và thiết kế hiện đại.

Được xem là triển lãm nghệ thuật thực địa (cảnh) đầu tiên ở Việt Nam, Mây pha lê, tác phẩm của hai nghệ sĩ Andy Cao (Mỹ gốc Việt) và Xavier Perrot (Pháp) từ 19/5 đến 31/5 tại đồi Mâm xôi, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Căng Chải, đã thu hút sự quan tâm của công chúng và dư luận, với nhiều ý kiến khác nhau. 
Thông qua việc chiếu video được quay thực tế tại Triển lãm Mây pha lê, cùng các trao đổi với diễn giả và khách mời giúp hiểu rõ hơn về Nghệ thuật thực địa (cảnh) cũng như câu chuyện của nó tại Việt Nam 

Chủ trì : Điêu khắc gia Đào Châu Hải

Khách mời : KTS, nhà báo Lê Việt Hà

Thời gian : 14:30 thứ Bảy, ngày 9/6/2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Hà Nội, 3A Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm

CPTB