Đà Nẵng : Gặp gỡ & Đối thoại với Nhà làm phim độc lập TRINH THI - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Đà Nẵng : Gặp gỡ & Đối thoại với Nhà làm phim độc lập TRINH THI

10:00:35 12-05-2018

(Caphethubay.net) - Nhà làm phim độc lập Trinh Thi giới thiệu 2 bộ phim của cô và cùng trao đổi với khán giả tại Cà phê thứ Bảy Đà Nẵng.

Nguyễn Trinh Thi là nghệ sỹ làm phim và video art độc lập tại Hà Nội. Pha trộn các yếu tố của điện ảnh, tài liệu và performance, thực hành nghệ thuật đa dạng của chị thường quan tâm khám phá kí ức và lịch sử. Các triển lãm nghệ thuật chị tham gia gần đây bao gồm Sydney Biennale 2018; Jeu de Paume, Paris; Bảo tàng nghệ thuật đương đại Bordeaux (CAPC); Lyon Biennale 2015; Asian Art Biennial 2015, Đài Loan; Fukuoka Asian Art Triennial 2014; và Singapore Biennale 2013.
Chị sẽ thảo luận về một số tác phẩm gần đây bao gồm "Những lá thư Panduranga" (2015) và "Mười một người đàn ông" (2016

Trong chương trình sẽ chiếu, trao đổi về 2 bộ phim của Trịnh Thi : “Mười một người đàn ông" và "Những lá thư từ Panduranga".

‘Mười một người đàn ông’ kết hợp các thước phim từ một loạt các bộ phim kinh điển do Hãng phim truyện Việt nam sản xuất với truyện ngắn ‘Mười một người con trai’ của Franz Kafka. Tập trung vào một diễn viên duy nhất là Như Quỳnh với khoảng thời gian ba thập kỷ trong sự nghiệp diễn xuất của cô, ‘Mười một người đàn ông’ chuyển đổi mối quan hệ gia đình của một người đàn ông trong câu chuyện của Kafka thành một phân tích của một người phụ nữ về những người đàn ông trong cuộc đời cô.

Phim "những lá thư từ panduranga" : Vùng đất tâm linh của vương quốc Champa cổ đại và địa điểm tương lai của hai nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam, Panduranga – nghĩa là Phan Rang trong tiếng Chăm – là điểm khởi đầu của cuộc trao đổi thư bí mật giữa một người đàn ông và một người phụ nữ, cả hai đều là những nhà làm phim, người đặt nghi vấn cho các tác phẩm điện ảnh của mình, phản ánh lịch sử, chính sách dân tộc học và văn hóa.

Thời gian : 19:00-22:00 Chủ nhật, ngày 20/5/2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Đà Nẵng, 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng

Chủ trì : Đạo diễn Đoàn Hồng Lê

CPTB