Điện ảnh Trẻ : ĐD Trịnh Đình Lê Minh, từ phim tài liệu đến phim ngắn - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Điện ảnh Trẻ : ĐD Trịnh Đình Lê Minh, từ phim tài liệu đến phim ngắn

16:43:14 07-05-2018

(Caphethubay.net) - Chương trình Điện ảnh Trẻ với series Màn ảnh mở (Open Screen) #4 Chiếu chùm 3 phim và gặp gỡ đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh về chủ đề: Từ phim tài liệu đến ý tưởng phim ngắn.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh tốt nghiệp thạc sĩ Sản xuất phim tại đại học Texas - Austin. Các phim “Chung cư của tôi”, “Ngọn gió về đâu” đã trình chiếu tại nhiều LHP. Bộ phim ngắn “Scent of Fish Sauce” đã tham gia Bucheon Fantastic Film Festival, BFI London và Palm Springs, cũng như được mua lại để trình chiếu trên hệ thống kênh phim ngắn ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Các phim tiêu biểu của Trịnh Đình Lê Minh sẽ được giới thiệu trong chương trình: 

Phim tài liệu “Ngọn gió về đâu” Khắc họa một phần cuộc đời của một nam ca sĩ “có tuổi mà chưa có tên”. “Ngọn gió về đâu” của Trịnh Đình Lê Minh có được sự hài hước dí dỏm duyên dáng, người xem có thể bật cười trước những nỗ lực của một nam ca sĩ cố gắng bán từng chiếc đĩa DVD, thấy được cuộc sống của anh phía sau hậu trường của “ánh hào quang sân khấu”, nhưng sau mỗi nụ cười là chút gì đó cay đắng. Với lối làm phim tài liệu hiện đại, Lê Minh đã để cho nhân vật của mình bộc lộ bản thân, không phải chỉ qua những câu chuyện mà nhân vật tâm sự về cuộc đời, về nghề, về niềm tin và đức tin, mà còn qua cả cách sống, cách hành xử, cũng như sự chọn lựa con đường đi của nhân vật. (Lời bình của YxineFF)

Phim truyện ngắn “Hơi ấm máy lạnh” là câu chuyện về một cặp vợ chồng khám phá câu chuyện của chính mình qua chiếc máy lạnh trong phòng ngủ. 

Phim truyện ngắn “Nước mắm “ (The Scent of Fish Sauce): Trong không khí, mùi vị và màu sắc của nước mắm, bộ phim kể về chuyện tình của Mai, cô y tá người Việt sống trên đất Mỹ và Matt, cậu thanh niên trẻ. Khi nhận bệnh nhân đầu tiên của mình, Mai không hề biết rằng niềm vui nấu ăn và những tưởng tượng lãng mạn của mình sẽ chuyển hướng một cách đột ngột.

Thời gian : 19:30 - 22:00 tối thứ Sáu, 11/5/2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3

Chủ trì : Nhà nghiên cứu điện ảnh Vũ Ánh Dương

CPTB