Đối thoại trẻ : Ăn tối giản - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Đối thoại trẻ : Ăn tối giản

15:09:43 09-09-2018

(Caphethubay.net) - Tiép theo chủ đề "Sống tối giản, kinh doanh tối giản" thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, chương trình Đối thoại Trẻ tháng 9 đi sâu vào chủ đề Ăn tối giản.

Ăn và uống là nhu cầu tối thiểu của con người. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại và hoàn cảnh môi trường sống đang đối mặt với ô nhiễm, thực phẩm bẩn, hay lời mời chào quảng cáo rất hấp dẫn từ các thương hiệu thực phẩm, cùng với sự thiếu hụt kiến thức về dinh dưỡng khiến cho xu hướng mất cân bằng về sức khỏe của thân và tâm con người ngày càng gia tăng.

“Ăn tối giản” là một chủ đề trong chuỗi chương trình “SỐNG TỐI GIẢN” được CPTB Trẻ đưa ra trong số tiếp theo của Đối Thoại Trẻ. Thông qua phần chia sẻ và đối thoại cùng với chuyên gia Health Coach Trần Lan Hương, chương trình nhằm giúp các bạn trẻ có thêm thông tin hữu ích và những giải pháp ăn uống để “dưỡng chất” và “dưỡng tâm”, sao cho vừa đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe, vừa có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và quan trọng hướng tới lối sống cân bằng, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Đơi nét về diễn giả :

Trước đây, chị Trần Lan Hương từng là chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, Giám đốc Đầu tư Quỹ Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ SEAF (Mỹ). Tuy nhiên chị đã quyết định từ bỏ công việc mà nhiều người mơ ước để tìm cho mình một cuộc sống cân bằng, sức khỏe và hạnh phúc. Sau đó, chị theo học khóa đào tạo tư vấn huấn luyện sức khỏe của Integrative Nutrition New York.

Chị là người Việt Nam đầu tiên trở thành Chuyên gia Huấn luyện Dinh dưỡng và Sức khỏe được Chứng nhận bởi Hiệp hội thực hành không dùng thuốc Hoa Kỳ AADP và Viện Dinh dưỡng Cân bằng chuyển hóa Metabolic Balance, CHLB Đức, HLV Yoga và Thiền.

Chị được đào tạo về hơn 100 trường phái dinh dưỡng và nhiều phương pháp huấn luyện thực tế về điều chỉnh lối sống để giúp tạo ra con đường đạt tới sức khoẻ riêng, phù hợp với cơ thể, phong cách sống, và những mục tiêu riêng của mỗi người.

Chị là người đầu tiên đưa về Việt Nam khóa học “Thám tử Thức ăn” của Trung tâm Nghiên cứu Phòng ngừa Đại học Y tế Công cộng Yale (Mỹ) cho trẻ em tiểu học.

Đến nay, chị đã tham gia huấn luyện cho hơn 15.000 học viên tại Việt Nam và các công ty như HSBC, Vietcombank, P&G, Unilever, Standard Chartered Bank, Mekong Capital, Highlands Coffee, Mobifone, Galaxy Group, Ernst & Young, Electrolux, Bosch, AIA, Generali, Coopmart, Navigos,...

Thời gian : 19:30 thứ Sáu, ngày 14-9

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, TP.HCM

Chủ trì : Nhà báo Đoàn Dung

CPTB