Đối thoại Trẻ : Sống tối giản, kinh doanh tối giản - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

Đối thoại Trẻ : Sống tối giản, kinh doanh tối giản

17:30:20 04-07-2018

(Caphethubay.net) - Nhân vật của chương trình Đối thoại Trẻ ngày 13-7 tại Cà phê thứ Bảy Trẻ là Mai Thị Thuý Hằng, người sáng lập Xanhshop và ý tưởng Sống tối giản, Kinh doanh tối giản.

Chị Mai Thị Thúy Hằng (Hằng Mai) là người sáng lập XanhShop.com. Chị từng được báo chí gọi với nickname “Hằng Xanh” bởi đã tạo ấn tượng đặc biệt và truyền cảm hứng cho rất nhiều người thực hành lối sống xanh và cách làm nông nghiệp bền vững.

Tốt nghiệp đại học Luật, chị Hằng Mai từng có kinh nghiệm 10 năm làm việc ở vị trí GĐ quản lý chất lượng vùng Nam Á và Nam Phi của một công ty nước ngoài. Tuy nhiên, chị quyết định từ bỏ vị trí mà nhiều người mơ ước để chuyển sang nghề “lái lúa” với số vốn 200 triệu đồng ở Mộc Hóa (Long An). Sau hai năm đầy gian nan, dự án của chị thất bại.

Không bỏ cuộc, chị thành lập kênh bán hàng online XanhShop để cung ứng các nông sản không hoá chất. Với trang XanhShop.com, chị kiên trì từng bước phổ biến khái niệm về sản phẩm xanh tới người tiêu dùng. 

XanhShop đưa cuốn sách “Cuộc cách mạng một cọng rơm” và “Gieo mầm trên sa mạc” của tác giả Masanobu Fukuoka (Nhật Bản) đến công chúng Việt Nam. Đây là những cuốn sách giúp người đọc thay đổi hẳn tư duy về mối quan hệ tương tác của con người với môi trường, đặc biệt là hiểu về cách làm nông nghiệp thuận tự nhiên. 

Nói về định hướng phát triển XanhShop, chị Hằng Mai từng chia sẻ: “XanhShop viết tắt là XS tức là extra small - siêu nhỏ và tôi luôn muốn giữ nó nhỏ xinh như vậy”. XanhShop không đặt mục tiêu tăng doanh thu mỗi năm, mà mục tiêu là nâng cao nhận thức cho khách hàng, xây dựng năng lực cho nhà cung cấp, và hướng tới việc bảo vệ môi trường bằng cách tiết giảm bao bì, đặc biệt là bao bì nhựa.

Lựa chọn một lối đi “ngược dòng” với xu thế chung của xã hội hiện đại nhưng lại “thuận theo tự nhiên” trong tư duy và hành động, hẳn câu chuyện của chị Hằng Mai không chỉ truyền cảm hứng mà còn gợi mở cho chúng ta nhiều điều về một lối sống khác, đơn giản hơn, ít gánh nặng cho chính mình và môi trường. 

Thời gian : 19:30-22:00 thứ Sáu ngày 13-7-2018

Đia điểm : Cà phê thứ Bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa

CPTB