GG&ĐT Hà Nội Phan Văn Trường- Hiểu quản trị, Hiểu quản lý - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

GG&ĐT Hà Nội Phan Văn Trường- Hiểu quản trị, Hiểu quản lý

18:02:46 07-05-2018

(Caphethubay.net) - Trong mọi việc trên đời, cũng như trong công việc hàng ngày trong doanh nghiệp, rất nhiều khi người ta lầm lẫn giữa việc làm tốt và việc làm đúng hướng, đùng thời và đúng chỗ.

Một bên là cố gắng thực hiện theo khả năng với những dụng cụ có dưới tay, một bên là đánh giá tình huống, nhìn có tầm và định đoạt xu hướng và lộ trình. 
Cả hai việc tất nhiên đều phải làm, nó bổ sung lẫn nhau. Tuy nhiên, phải tránh nhất là lầm lẫn giữa hai việc quản lý và quản trị. 
Ở trong doanh nghiệp thì người ta cố quản lý tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là người ta quản trị tốt. Nhân viên nắm vững dự án không có nghĩa là lãnh đạo chọn đúng hướng phải đi, nhìn vấn đề đúng tầm, chọn đúng người, khởi động việc đúng lúc.
Trong đời sống đô thị cũng như những vùng xa, việc thiết kế một mặt bằng có thể tốt, nhưng đó chỉ là một việc mang tính quản lý. Trái lại, chỉ khi nào quy hoạch đúng thì đời sống đô thị mới được tổ chức hài hoà và bền vững.
Trong nhiều lãnh vực khác, việc quản lý dự án có thể tốt, nhưng nếu tầm nhìn quản trị mà sai hoặc không đích xác thì tổng thể không thể đạt được kết quả mong muốn.
Trong sách "MỘT ĐỜI QUẢN TRỊ" vừa xuất bản cuối năm 2017, GS Phan Văn Trường mang hết tâm huyết để giảng giải cho chúng ta sự khác biệt giữa việc quản lý và việc quản trị. Làm tốt và làm đúng việc là hai mối quan tâm riêng biệt cho tất cả những ai đang năng động sinh hoạt, đang làm việc trong doanh nghiệp, đang khởi nghiệp, hay đơn giản hơn, đang theo đuổi một dự án nào đó riêng tư. 

Đây cũng là chủ để chính của buổi Cà phê GG&ĐT với GS Phan Văn Trường-HIỂU QUẢN TRỊ, HIỂU QUÁN LÝ

Về diễn giả : GS Phan Văn Trường sinh năm 1946 tại Hà Nội, năm 1954 vào Sàigon, năm 1963 sang Pháp du học, tốt nghiệp Kỹ Sư Cầu Đường năm 1970 sau đó dạy tại Đại Học Paris 1er (1973 – 1975) về "Quy Hoạch Vùng và Kinh Tế Đô Thị" .
Từ năm 1975, tham gia vào nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới về Tư Vấn, Kinh Tế (SEMA METRA International...). Trong những doanh nghiệp này ông đã bước từng bực từ kỹ sư đến vị trí Tổng Giám Đốc và Chủ tịch.  
Từ năm 1986 đến năm 2004, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân nước ngoài đã biết ông như là một trí tuệ sắc sảo, nhạy bén và linh động, đã thương thuyết những dự án rất lớn về điện lực cũng như về đường sắt cao tốc. Ông đã thăm viếng hơn 80 quốc gia và đã làm việc tại 30.quốc gia.
Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã mang về cho nước Pháp hơn 60 tỷ đô la dự án. Ông được bổ nhiệm Cố Vấn Chính Phủ Pháp về thương mại quốc tế từ năm 1990. Tổng Thống Pháp phong ông làm Hiệp Sĩ Đài Ghi Công năm 1990 và Hiệp Sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh năm 2006.

Chủ trì : NS Dương Thụ

Thời gian : 14:30-17:00 ngày thứ Bảy, 12/5/2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy Hà Nội, 3A Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm

CPTB