GG&ĐT : Hiểu công nghệ Blockchain để hiểu về tiền ảo - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

GG&ĐT : Hiểu công nghệ Blockchain để hiểu về tiền ảo

17:53:23 07-05-2018

(Caphethubay.net) - Bitcoin, tiền ảo là một chủ để nóng thời gian gần đây không chỉ ở Việt Nam. Hiểu công nghệ Blockchain để hiểu về tiền ảo Bitcoin là chủ đề buổi Cà phê GG&ĐT tuần này với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và tài chính.
 

Công nghệ blockchain đã có từ năm 2015 và được coi là một chìa khóa trong cuộc chách mạng công nghệ 4.0. Blockchain ngày càng có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như viễn thông, sản xuất, nhân sự, ngân hàng, logistics… Ngay cả Liên hợp quốc đã dùng blockchain để chống biến đổi khí hậu và chống nạn buôn người.
Năm 2017, blockchain trở nên nổi tiếng một cách “oan ức”. Một ứng dụng của công nghệ này là đồng tiền ảo bitcoin đã gây xôn xao dư luận trên toàn thế giới, mà đến nay đã bị cấm giao dịch tại Việt Nam.
Vậy công nghệ blockchain bản chất là gì? Blockchain khác với đồng bitcoin như thế nào? Và những ứng dụng tốt của blockchain là gì?
Buổi Cà phê Gặp gỡ & Đối thoại tại CPTB tuần này sẽ gặp gỡ hai chuyên gia hàng đầu để làm sáng rõ chủ đề này.

Diễn giả : 

• Ông Ngô Tấn Vũ Khanh là Tiến sĩ Công nghệ Thông tin, Giám đốc Phát triển Kaspersky Việt Nam, Giảng viên Phân tích nghiệp vụ phần mềm tại BAC. Ông là một chuyên gia về bảo mật thông tin.
• Ông Mã Thanh Danh là Tổng Giám đốc công ty Tư vấn Đầu tư SAVINA, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn KIDO. Ông cũng là một chuyên gia về Bigdata. 
Chủ trì : Nhà báo Bùi Văn (FBNC)

Thời gian : 9:00-11:30 thứ Bảy, ngày 12/5/2018

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy TP.HCM, 38 Võ Văn Tần, Q3.

CPTB