GG&ĐT : Nhà văn Nguyên Ngọc, câu chuyện về văn hoá & giáo dục - Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy
Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy

GG&ĐT : Nhà văn Nguyên Ngọc, câu chuyện về văn hoá & giáo dục

11:09:07 11-12-2017

(Caphethubay.net) - Buổi cà phê GG&ĐT đặc biệt với nhà văn Nguyên Ngọc về hai chủ đề lớn mà ông dành nhiều tâm huyết trong thời gian qua : văn hoá và giáo dục

 

Nhiều năm qua, nhà văn, tác giả của Đất nước đứng lên, Rừng xà nu...đã dồn gần như toàn bộ tâm sức của ông vào lĩnh vực giáo dục. Ông mở trường ĐH Phan Chu Trinh, đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập và hoạt động của Quỹ văn hoá Phan Chu Trinh và Viện Phan Chu Trinh sau này. Nhân dịp trở lại Hà Nội, ông sẽ có buổi cà phê đặc biệt tại CPTB Hà Nội về chủ đề giáo dục và văn hoá. 

Nhà văn, nhà văn hoá và nhà hoạt động giáo dục Nguyên Ngọc

Nền Giáo dục nước nhà còn tiếp tục lạc lối một cách căn bản và toàn diện cho đến bao giờ? Văn hóa - Đạo đức xã hội cứ tiếp tục bại hoại? Để cho cái Ác lấn át cái Thiện, gian dối và bạo lực mặc sức hoành hành... Đến nỗi những nhà giáo có lương tri như Nguyễn Trọng Bình (ĐH Cần Thơ) phải thảng thốt kêu lên :" Nhìn một cách tổng thể, xã hội ta có bao giờ bấn loạn, đồng báo ta có bao giờ không yên như lúc này không?". Đâu là nguyên nhân gốc rễ? Thoát ra khỏi tình trạng đó bằng cách gì? Bằng những đóng góp cụ thể nào của mỗi các nhân , mỗi tố chức dân sự?
Đó là những câu hỏi mà nhà văn Nguyên Ngọc muốn trao đổi và cùng thảo luận trong buổi cà phê này.

Thời gian : 14:30- 17:00 chiều thứ Bảy, ngày 16/12/2017

Địa điểm : Cà phê thứ Bảy, 3A Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ trì : GS Chu Hảo

CPTB