CNN ngày 21/8 giới thiệu danh sách Top 12 điểm đến mùa Thu 2022 thú vị nhất thế giới, trong đó mùa thu Hà Nội được xem là đẹp, thoáng mát hơn sau khi kết thúc những cơn mưa mùa hạ. Thật vậy, Hà Nội mùa nào cũng có cái đẹp riêng nhưng mùa thu vẫn luôn là nỗi mong nhớ của vạn người con xa xứ, nỗi khắc khoải của bà con muôn phương.

Mùa thu đến khiến cho thiên nhiên như được thay áo mới, khắp cả phố phường, cây cối bắt đầu ngả sang màu vàng rồi từ từ rụng xuống. Quang cảnh này khiến cho phố phường trở nên lãng mạn và bình yên hơn. Dẫn lời CNN, Hà Nội có rất nhiều thứ để khiến những tín đồ ẩm thực có thể thưởng thức khi đến đây. Chả cá Hà Nội nổi tiếng đến mức riêng một con phố đã đặt tên theo món ăn này, hay bánh tôm Hà Nội cũng là món không thể bỏ qua khi du khách đến với thành phố này.

Scott Keyes, người sáng lập website tư vấn du lịch Scott’s Cheap Flights của Mỹ gợi ý khách du lịch một số tour lý thú khi đến Hà Nội như: dạo quanh khu phố cổ hoặc tham quan mở rộng hơn nữa theo tour Ural Sidecar (xe có từ thời Liên Xô), ví dụ như tới làng Đông Ngạc ở ngoại thành Hà Nội, nơi vẫn gìn giữ gần như nguyên vẹn nét đẹp của một làng khoa bảng nổi tiếng xưa kia… Hay những chiếc xe đạp chở đầy hoa bướm vừa hé nở, hoa cúc họa mi, hoa thạch thảo rực rỡ còn đọng giọt sương buổi sớm. Lúc này, từng góc phố rêu phong lại khoác lên tấm áo mới, tràn trề nhựa sống.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng đã từng cảm xúc khi “Nhớ mùa thu Hà Nội” với:

“…mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió,
mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ,
cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua…”

Nhắc đến mùa thu Hà Nội mà không nhắc đến cốm Vòng, hoa sữa thì chẳng còn gì thú vị, cảm nhận hương hoa sữa nồng nàn trong gió và mùi cốm thơm ngát từ những gánh hàng rong. Đó chính là những điều bình dị nhất của mảnh đất thủ đô mà ai ai cũng cảm thấy thú vị khi đến với Hà Nội những ngày vào thu. Một buổi chiều nắng nhẹ, dạo chơi các con đường Nguyễn Du, Quang Trung, Phan Đình Phùng… hít hà hương hoa sữa và cảm nhận sự bình yên của cuộc sống nơi đây.

Bên cạnh Hà Nội, những điểm đến khác cũng được giới thiệu trong danh sách điểm đến tốt nhất trong mùa thu năm nay là thành phố Mexico, Bắc Mỹ; thành phố Marid, Tây Ban Nha; Greenville, Nam Carolina; Ai Cập; Cape Town, Nam Phi; du ngoạn Đại Tây Dương Mỹ- Canada; Bavaria, Đức…

Van Ngo