Tất cả những giấc mơ đều có thể thành sự thật nếu chúng ta có dũng cảm để theo đuổi ” – Walt Disney

Đó là những điều đẹp đẽ và là động lực mạnh mẽ nhất. Bạn đang có một ước mơ hãy sống vì nó, theo đuổi nó đến cùng. Bạn chưa có một giấc mơ hãy tìm kiếm nó. Nếu cần một động lực và nguồn cảm hứng thì hãy tìm xem những bộ phim đầy cảm động dưới đây:

1. Ba chàng ngốc – 3 idiots (2009)

Phim kể về 3 chàng ngốc, học chung trường đại học kĩ thuật hàng đầu Ấn Độ, nơi có những áp lực học tập kinh khủng và phương pháp giáo dục sách vở để thành công. Rancho là một cánh chim tự do, anh chống lại sự bảo thủ của thầy hiệu trưởng, giúp đỡ hết mình cho hai người bạn. Chàng mập Farhan chỉ thích làm nhiếp ảnh gia, còn Raju thì bị nỗi sợ hãi xâm chiếm. Không bộ phim nào truyền cảm hứng tuyệt như “3 chàng ngốc”, để truyền cảm hứng và lòng dũng cảm đến những người trẻ khi đứng trước những lựa chọn quan trọng. Một bộ phim học đường nhưng đã tạo tiếng vang lớn và trở thành một bộ phim yêu thích của nhiều học sinh, sinh viên. Nó hoàn toàn đã thay đổi người xem. Bộ phim pha trộn giữa sự hài hước và xúc động đến rơi nước mắt. Những bài học ý nghĩa về nhân cách, tình bạn, tình yêu. Đến cuối cùng thì việc theo đuổi ước mơ để đạt hạnh phúc. Người xem sẽ đọng lại câu hỏi, liệu học đã sống đúng với cuộc đời mình chưa, sẽ không hối hận chứ? Và không bao giờ là quá muộn để ta bắt đầu lại, chúng ta chỉ sống có một lần thôi mà.

Phim BA CHÀNG NGỐC - 3 Idiots (2009) Vietsub - CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP

2. Chuyện về Rudy – Rudy (1994)

Một câu chuyện mang thông điệp: Đừng bao giờ từ bỏ ngay cả trong những nghịch cảnh tồi tệ nhất.

Nam diễn viên Sean Astin vào vai Rudy, một cậu bé bình thường mơ đến việc chơi bóng cho đội Fighting Irish của trường đại học Notre Dame. Dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả khi khắc họa nghị lực phi thường của Rudy để đạt được ước mơ. Cậu xuất thân từ một gia đình không chỉ thiếu thốn tiền bạc, mà cả học lực, thể chất đều không đủ để xin vào trường hàng đầu như Notre Dame. Không từ bỏ, Rudy xin một chân phụ việc và làm việc làm đuy nhất của cậu là để các đàn anh “dần” đến tím người. Trong bốn năm làm việc, học tập chăm chỉ Ruddy đôi khi chỉ nằm ngủ ở giường của người giữ sân vì không có tiền thuê nhà. Ngay cả cha cậu cũng cho là con mình đang làm việc điên rồ. Nhưng Rudy không nghĩ thế. Bạn không thể nở nụ cười ở cuối phim, khi những nỗ lực của cậu được công nhận. Đó là cái kết xứng đáng cho một trái tim can dảm và một tinh thần thép trên con đường đi đến ước mơ.

3. Bầu trời tháng Mười – October Sky (1999)

October Sky được chuyển thể từ quyển sách “Rocket Boys” Cậu bé hỏa tiễn của nhà văn Homer Hickam. Đó là câu chuyện của chính ông, cậu bé nghèo sinh ra ở vùng đất hẻo lánh, Tây Virgina, cha truyền con nối làm nghề thợ mỏ. Một đêm nọ, cậu bé nhìn thấy vệ tinh Sputnik bat lên trong đêm tối và mong muốn chế tạo ra chiếc hỏa tiễn của riêng mình. Cha mẹ cậu đã ra sức ngăn cản và nói rằng đó là việc không thể. Nhưng Homer quyết tâm thay đổi số phận, cậu cố gắng học tập và cuối cùng trở thành kỹ sư của Nasa. Không những thế, Homer còn trở thành nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm truyền cảm hứng cho giới trẻ trên toàn cầu.
Nhà văn Homer đã từng qua Việt Nam để trò chuyện với các doanh nhân trẻ. Ông nói rằng:” Tôi không có lời khuyên nào cho các bạn, ngoài việc thực hiện ước mơ của mình đến cùng. Đừng ngần ngại mình đến từ một nước nghèo hay một xứ nhà quê, như tôi đây. Hãy hiểu những khó khăn sẽ làm bạn mạnh mẽ và giàu nghị lực hơn.

4. Mưu cầu hạnh phúc – The Pursuit of Happyness ( 2006)

Một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về Chris Gardner một nhân viên không may bị thất bại trong kinh doanh. Mọi thứ tồi tệ như đổ dồn lên anh, không thể trả tiền nhà đúng hạn, vợ chồng xung đột, nợ nần chồng chất. Tất cả mọi cánh cửa như đánh sập với Chris. Nhưng Chris đã vươn lên, bằng ý chí , bằng lòng quyết tâm của mình, anh trở thành một nhà môi giới chứng khoán. Với sự nỗ lực, chân thành của mình, cuối cùng anh có thể nuôi sống được bản thân, con trai mình, loại bỏ được những đối thủ đáng gờm khác. Cảnh cuối phim không khỏi khiến người xem xúc động khi Chris chạy ra giữa dòng đường tấp nập với giọt nước mắt hạnh phúc. Bộ phim cho ta thấy chỉ cần có một giấc mơ, bảo vệ cho giấc mơ đó. Dù mọi người, dù hoàn cảnh tác động ra sao thì bạn cũng sẽ đạt được nó.

5. Bay vào không gian – Gattaca ( 1997)

Gattaca đặt bối cảnh ở tương lai, nơi công nghệ gien đã phát triển đến mức các cặp vợ chồng có thể lựa chọn những đặc điểm thể chất, trí tuệ vượt trội cho các con mình. Vincent sinh ra ốm yếu, bệnh tật, trong khi cậu em Anton được đầu tư “sức khỏe và vượt trội trong mọi thứ. Nhưng trong một lần bơi thi, bằng ý chí kiên cường, Vincent đã chiến thắng Anton. Sau đó, anh bỏ đi thực hiện ước mơ bayu lên vũ trụ của minh. Vincent gặp được một người, vốn có bộ gien lành lặn nhưng bị tàn phế cùng chung ước mơ. Hai người thực hiện trao đổi. Anh sẽ giả mạo là bạn mình để vào trung tâm Gattaca, thực hiện ước mơ cho cả hai.

Bộ phim xúc động bởi khắc hoạc được ý chí kiên cường, có thể giúp con người làm được những điều phi thường. Vincent đã vượt lên tất cả dự đoán của y học, để trở thành người bay vào vũ trị, dù đó là chuyến đi cuối cùng. Khoảnh khắc ước mơ đạt được vô cùng đẹp đẽ, gieo vào trái tim người xem nguồn động lực để bắt đầu giấc mơ.