Lời cam kết với bản thân đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình cách chúng ta sống cuộc sống hàng ngày và chúng ta sẽ trở thành ai. Điều đó bao gồm sức mạnh trong tâm trí và sức mạnh trong những lời bạn nói. Sự thật là không một ai có thể làm ảnh hưởng tới bạn – trừ khi bạn cho phép họ làm điều đó. Ý kiến của người khác về bạn sẽ không gây ảnh hưởng tới bạn trừ khi bạn để tâm tới lời nói đó. Những gì bạn nói với chính mình trong gương mỗi sáng thức dậy hay lúc đang vệ sinh cá nhân là một việc nên làm. Dưới đây là một vài điều bạn nên nhắc nhở bản thân mọi lúc và mỗi ngày.

1. Bản thân bạn là đủ

Mỗi chúng ta nên nghe thấy điều này mỗi ngày, không một ai hoặc bất kỳ điều gì trên thế giới này có thể giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn. Bạn cần nhận ra một điều rằng tất cả những gì bạn phải vượt qua để phát triển bản thân lại xuất phát từ chính nội tâm của bạn. Đừng cố gắng tìm kiếm những đánh giá, nhận xét từ mọi thứ xung quanh thay vào đó hãy lắng nghe chính bản thân bạn.

Thử nhìn lại xem bạn đã đi bao xa rồi, trải qua nhiều khó khăn như vậy mà bạn vẫn đứng vững đấy thôi. Hãy để suy nghĩ này thúc đẩy bạn và tạo động lực cho bạn mỗi ngày. Chúng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn ngay từ bên trong bản thân và rồi bạn sẽ nhận ra ý kiến từ bản thân bạn là đủ rồi.

2. Bạn là độc nhất

Bạn là duy nhất, không ai có thể thay thế bạn và bạn cũng không thể thay thế bất kì ai. Giống như việc bạn dành thời gian để chăm sóc khu vườn của bạn mà không cần phải chú ý xem khu vườn nhà hàng xóm có đẹp hơn hay không. Thời đại ngày nay có quá nhiều bản sao và có rất nhiều người thức dậy với chiếc mặt nạ được chuẩn bị sẵn mỗi ngày.

Các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay làm cho mọi thứ trông có vẻ thật tốt đẹp ví dụ như việc nhìn vào chiếc xe ô tô mà người khác có, nhìn gia đình người khác hạnh phúc, hay việc mà người này người kia đi du lịch tới nhiều nơi trên thế giới… Nhưng sự thật là những thứ vật chất đó không mang lại cảm giác thoải mái và sự thỏa mãn lâu dài, chúng không phải là thứ quan trọng nhất quyết định hạnh phúc. Chúng chỉ là kết quả của sự thành công.

Hành phúc thực sự đến từ việc bạn biết rằng mình đang ở mức độ nào, mình đến từ đâu và mình có giá trị gì trong cuộc sống của chính bản thân. Mỗi chúng ta sinh ra đều có một khả năng độc nhất và thế giới cũng cần nó. Thế giới này cần bạn tìm đến…bởi vậy hãy khám phá xem bản thân bạn là ai. Khám phá ra sự độc nhất của bạn, đó cũng chính là điểm đặc biệt của bản thân bạn.

Cách chữa lành nỗi đau: Yêu thương chính bản thân mình - Ohman

3. Đừng chấp nhận đứng yên một chỗ

Bạn sinh ra đã là một điều phi thường, đây không phải là câu nói ngọt ngào để bạn cảm thấy dễ chịu mà đó là sự thật. Nhưng điều đó sẽ không bao giờ trở thành sự thật trong cuộc sống của bạn cho đến khi bạn tin vào nó.

Bạn nên đặt ra cho mình những tiêu chuẩn nhất định. Một thói quen rất quan trọng đó là bạn tự nhắc nhở mình mỗi ngày rằng “Tôi sẽ không dừng lại khi tôi đã đạt được điều này… tôi sẽ cố gắng làm việc và tập trung cho đến khi tôi đạt được những mục tiêu khác nữa. Thậm chí ngay cả khi đã đạt được tôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc vì thành công là một hành trình chứ không phải là một điểm đến

Vì vậy, thức dậy mỗi ngày và nói với bản thân rằng “Tôi sẽ KHÔNG làm ít hơn trong ngày hôm nay như là việc học, làm công việc của mình, chăm sóc sức khỏe, phát triển các mối quan hệ…

4. Bạn có thể làm được!

Hãy nhắc nhở bản thân rằng điều gì cũng có thể. Giống như câu slogan của hàng giày Nike “Just do it” (Hãy làm đi!). Chỉ cần làm bước đầu tiên đó, chỉ cần thực hiện cuộc gọi đó, chỉ cần gửi lá thư đó, hay là chỉ cần nộp đơn vào trường đại học đó công ty đó. Sự cố gắng luôn luôn xứng đáng. “Không thể” chỉ là một câu nói và thậm chí trong tiếng Anh nó còn được đọc thành “I’m possible” (Tôi có thể).

Hãy hành động như bạn muốn, ăn mặc như bạn muốn, suy nghĩ kỹ và tin tưởng vào bản thân. Hãy tự tạo cho môi trường xung quanh bạn với những người tích cực, những người thách thức để giúp bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Đừng bỏ cuộc! Tiếp tục đứng dậy ngay cả khi bạn thất bại. Cố gắng và cố gắng hơn nữa.

Ngã bảy lần hãy đứng dậy lần thứ tám. Hoàn toàn không có thứ gì trên thế giới này mà bạn không thể hoàn thành khi đã đặt trọn vẹn tâm trí vào nó và tin tưởng vào bản thân. Đó như là động lực để bạn cố gắng và duy trì sự nhiệt huyết, cam kết với chính bản thân sẽ chống lại những cám dỗ ngoài kia.

5. Bạn đã là một điều may mắn trong thế giới này

Sự biết ơn là điều cần thiết xuất hiện trong tâm trí mỗi người. Ngày nay, nhịp sống hối hả và nhộn nhịp có thể khiến chúng ta khó lòng nhận ra những may mắn mà chúng ta nhận được: bạn có một mái nhà che nắng che mưa, bạn có một gia đình và bạn bè yêu thương bạn, bạn có sức khỏe, có cơ hội được học hay đơn giản là có cơ hội để đọc bài viết này.
Có rất nhiều thứ để bạn thấy biết ơn, chỉ cần phóng tầm mắt ra xa và ngẫm lại những điều nhỏ nhặt mà bạn thường bỏ qua. Ai đó ngoài kia đang ước có cuộc sống giống như bạn đang có đấy.

6. Bạn sẽ có những ngày tồi tệ

Cuộc sống này luôn có sự thăng trầm. Có những ngày thật tuyệt vời – bạn nhận được cuộc gọi muốn nghe, bạn ký được hợp đồng với khách hàng đó hoặc bạn được thăng tiến lên một vị trí mới trong công việc, bạn đạt điểm cao hay vượt qua một bài kiểm tra,… Nhưng có những ngày, bạn … không có gì.

Nhưng điều quan trọng hơn cả, một điều quan trọng nhất, chính là cách bạn vượt qua những khoảng thời gian khó khăn như thế nào. Bạn chọn đứng dậy bước tiếp hay là chấp nhận dừng lại rồi than phiền vài câu? Thường thì trong khoảng thời gian như vậy, ý chí của bạn sẽ thể hiện tất cả. Bạn có quyền lựa chọn chỉ nhìn vào mặt tích cực hoặc nhìn vào mặt tiêu cực trong mọi tình huống. Đâu là quyết định bạn lựa chọn?

7. Bạn sẽ làm nó

Thật là một câu đơn giản, một câu nói vô cùng ngắn gọn nhưng lại vô cùng đúng. Hãy làm những gì mà khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, tin tưởng vào cảm giác của bạn thân. Làm theo những gì lý trí và cảm xúc bạn mách bảo bất kể ngoài kia đang xảy ra chuyện gì hoặc mọi người xung quanh có nói gì. Có rất nhiều câu nói vây quanh bạn, quá nhiều ý kiến và những lời ồn ào xung quanh. Hãy sống đúng với con người của bạn.

8. Là chính bạn

Đây là một điều quan trọng mà bạn cũng cần nhắc nhở bản thân mọi lúc. Chúng ta có những người đi trước, những người nổi tiếng, những hình mẫu lý tưởng, có rất nhiều người để noi theo nhưng họ không bao giờ là bạn. KHÔNG MỘT AI có thể là bạn.

Thành công thực sự đến với bạn chỉ khi bạn là chính mình, bạn không cần nhất thiết phải mua những gì người khác mua, làm theo những gì người khác làm hay làm những việc theo số đông đang làm mà trong lòng bạn thực sự không muốn. Hãy chỉ tập trung vào giá trị của bản thân bạn. Hãy để mọi người biết rằng bạn thực sự là ai: một người đàn ông hay một người phụ nữ toàn vẹn.

Họ có thể không nói với bạn điều này nhưng họ vẫn tôn trọng bạn. Hãy nhớ rằng, bạn luôn luôn được công nhận.
9. Bạn không giống như người khác

Chúng ta hay thường có xu hướng so sánh bản thân chính chúng ta với những người khác: so sánh về cuộc sống, về trải nghiệm, kinh nghiệm hay là những vật chất đã sở hữu. Sự thật là, không một ai có tất cả mọi thứ tốt đẹp trên đời này. Đó là điều bản thân tôi nhắc nhở mình gần sau cuối. Mọi người đều đang trải qua cuộc sống của riêng họ. Đừng đố kỵ với bất cứ ai, chỉ cần tập trung vào hành trình của mình và tin tưởng vào những trải nghiệm của chính bản thân bạn.
10. Mọi chuyện rồi sẽ ổn

Tất cả mọi thứ đều sẽ diễn ra tốt đẹp. Bạn sẽ kiếm ra đồng tiền từ những giá trị của bản thân, công việc hay ý tưởng nào đó sẽ xuất hiện trước mắt bạn, người bạn yêu cũng sẽ đến với bạn, một người bạn tốt ở bên bạn … vào đúng thời điểm mà nó cần xuất hiện. Những điều hiện tại của bạn sẽ chỉ là tạm thời mà thôi.
Cuối cùng, tôi muốn gửi đến bạn một lời kết: mọi thứ đều có bắt đầu và kết thúc. Tôi muốn bạn biết rằng mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của bạn đều có lý do của riêng nó, không có gì ngẫu nhiên xảy ra. Tất cả những điều đó sẽ tạo nên con người mà bạn sẽ trở thành.