Mãi xem ngôn từ là hình thức giao tiếp tốt nhất, con người dường như đã bỏ qua vẻ đẹp của sự im lặng. Bản nhạc cuộc sống đôi lúc cũng cần những khoảng lặng nhất định, đừng bỏ qua sự tĩnh lặng tuyệt diệu trong đời bạn nhé.

Im lặng để lắng nghe bản thân

Hàng ngày chúng ta kết nối với rất nhiều mạng xã hội, kết nối với người khác nhưng lại quên kết nối đến tâm trí và trái tim của chính mình. Chúng ta quan tâm đến nhiều vấn đề trong cuộc sống nhưng lại hờ hững với bản thân. Bình yên khởi nguồn từ sự tự do trong tâm trí, muốn thấu hiểu được người khác thì hãy lắng nghe bản thân trước bạn nhé.
Để thả trôi mọi muộn phiền, hãy dành thời gian ít ỏi của cuối ngày để kết nối với chính mình, buông bỏ những tâm sự, khó chịu của một ngày.

Im lặng để lắng nghe và thấu hiểu người khác

Nghệ thuật trong giao tiếp chính là lắng nghe người khác một cách chân thành nhất có thể. Không ngắt lời đối phương trong lúc họ đang nói thể hiện sự tôn trọng của bạn và lắng nghe để thấu hiểu lại thể hiện tấm lòng của bạn. Hãy để ngôn ngữ của sự im lặng giúp bạn chinh phục nghệ thuật thật sự của giao tiếp.

Có những khoảnh khắc trong cuộc sống khiến ngôn ngữ phải bất lực

“Có những khoảnh khắc các con sẽ cảm thấy ngôn ngữ trở nên bất lực – trong tình yêu sâu sắc, trong giận dữ cùng cực, trong thù hận, trong nguyện cầu. Có những khoảnh khắc ngôn ngữ thật sự trở nên bất lực và con cần phải làm điều gì đó” (Osho)

Ngôn từ nhẹ nhàng xoa dịu những nỗi đau, những từ “đao to, búa lớn” tạo động lực để chúng ta tiếp tục cố gắng. Suy cho cùng, nếu mọi ngôn từ đều xuất phát từ một trái tim chân thành thì nó sẽ phát huy được mong muốn mà con người hướng đến. Nhưng cuộc sống cũng có những khoảnh khắc mà ngôn từ cũng phải bất lực, những lúc như thế hãy dùng trái tim để cảm nhận và hành động để thay những lời nói. Khi cảm nhận bằng cả trái tim, bạn sẽ yêu thích sự im lặng mang đến nguồn năng lượng để bạn thẩm thấu hơn nữa tình yêu thương quanh mình.

Vẻ đẹp kì diệu của sự im lặng mang đến những khoảng lặng bình yên trong tâm hồn, xin đừng phá vỡ sự bình yên tuyệt diệu này. Thế giới quá đỗi ồn ào rồi, hãy dành một chút tĩnh lặng cho chính mình để cân bằng lại cảm xúc cùng việc lắng nghe chính mình bạn nhé.