Những người hạnh phúc họ thường không nghĩ về quá khứ hay tương lai gì cả. Bởi hiện tại còn được tồn tại trên thế giới này thì họ xem đó là một điều hạnh phúc rồi.

Ai đó đã từng hỏi tôi rằng: “Em có hạnh phúc không?” Tôi mạnh dạn trả lời: “Có!” Bởi hạnh phúc thật sự rất giản đơn. Thật ra hạnh phúc nó không phải nằm ở tương lai xa xôi hay là điều khó kiếm tìm. Nó ở ngay bên trong ta, hãy tự xây dựng hạnh phúc cho riêng mình để bạn có thể sống một cuộc đời không hoài phí.

Hạnh phúc xuất phát từ nhiều khía cạnh của cuộc sống, nó gần gũi chúng ta một cách lạ kỳ. Chỉ đơn giản là sáng sớm tỉnh giấc bạn biết rằng bản thân có thêm một ngày để yêu thương. Là ngày cuối tuần đẹp trời bạn thức dậy thật sớm để tận hưởng hết khí trời một cách tích cực nhất. Là một lúc nào đó bạn bỗng dưng lật lại từng trang nhật ký và cảm ơn bản thân đã cố gắng không ngừng nghỉ để có thể đi đến ngày hôm nay… Cuộc sống hiện đại với vô số áp lực, dễ khiến chúng ta quên mất nhiệm vụ làm bản thân hạnh phúc . Thật ra hạnh phúc rất đơn giản, nó xuất phát từ bên trong mỗi con người, khi chúng ta biết nhìn xuống những số phận có hoàn cảnh khó khăn hơn ta, khi ta cảm nhận được sự bình yên thật sự trong tâm hồn. Hạnh phúc không bỏ quên bất cứ ai, cho nên hãy tin rằng bạn rồi sẽ hạnh phúc.

10 sự thật mà con người phải chấp nhận để cuộc sống không còn quá nhiều

Ngày hôm nay, chúng ta vẫn đang sống thì chúng ta phải tiếp tục cố gắng. Ngày hôm qua đã là quá khứ, nếu cứ ủ rũ vì những câu chuyện cũ, bạn sẽ mãi chẳng thể tìm kiếm được hạnh phúc. Chúng ta đã là người trưởng thành, bạn không thể vì một câu chuyện thất bại trong quá khứ mà tự ti, đau khổ . Hiện tại mới là điều quan trọng nhất, cuộc sống này không có gì là quá trễ để bắt đầu. Khi bạn nhận ra được nó, chắc chắn bạn sẽ có được hạnh phúc.

Biết chấp nhận thực tại, chấp nhận đau khổ cũng là một loại hạnh phúc. Trong lúc khó khăn, biết biến đau khổ thành hạnh phúc đó chính là đáp án hoàn mỹ nhất mà ai trong cuộc đời này đều muốn đạt được. Đừng bao giờ dằn vặt hay đau khổ vì những sai lầm trong quá khứ vì thời gian không thể giúp bạn trở lại quá khứ để sửa chữa mọi sai lầm từng có ấy. Điều chúng ta có thể làm là sống tốt cho hiện tại và mỉm cười với những chuyện đã qua. Hãy dùng con mắt tích cực nhất để chung sống với thế giới đầy rẫy mâu thuẫn này.

Con người đôi khi ích kỷ vô cùng, khi bản thân bất hạnh thì sẽ họ sẽ không muốn nhìn bất cứ cảnh tượng hạnh phúc nào trên thế giới này. Cảm xúc tiêu cực như lấn át hết lý trí của họ, dần dần nó sẽ hình thành sự đố kỵ khó có thể kiểm soát được hành động của bản thân. Nhưng ít ai có thể tránh khỏi việc biến bản thân thành nô lệ cho cảm xúc. Để điều tiết được cảm xúc, chúng ta hãy suy nghĩ, hành động tích cực và trân trọng cuộc sống hiện tại.

Cuộc đời này luôn nhiều nỗi buồn đến thế chỉ là có một số người chọn cách che giấu đi mà thôi. Bởi không ai vừa sinh ra đã tự nhiên mạnh mẽ mà là vì họ phải trải qua những biến cố mới có thể cứng cáp như ngày hôm nay. Thế nên bạn không cô đơn đâu, chúng ta đều giống nhau, đều là những người trẻ ôm trong lòng nhiều sự buồn phiền đợi khi nào nó đủ lớn tự nhiên chúng ta sẽ trưởng thành.

Dù muốn hay không cuộc đời vẫn sẽ đem đến cho bạn một vài bài toán thử thách lòng kiên trì của con người. Nếu có thể vượt qua thì bạn sẽ tìm được giá trị của cuộc sống và hãy nên nhớ rằng, thế giới này không có ai rảnh ôm lấy nỗi buồn cùng bạn, cùng bạn đau khổ. Tất cả chỉ có một mình bạn phải tự mình vượt qua, tìm kiếm sự xoa dịu không phải là cách để chúng ta hết đau khổ.

Hằng ngày, ở xã hội ngoài kia có không ít bạn trẻ than vãn vì cuộc đời bất công. Nhưng họ lại không biết rằng dù có trách móc hay than vãn khó khăn ấy cũng không thể biến mất, vậy tại sao chúng ta lại dùng ánh mắt tiêu cực ấy để nhìn thế giới nhỉ? Có rất nhiều cách để hạnh phúc và cách nhanh nhất chính là sống một cuộc đời tích cực. Nếu không trải qua những ngày tồi tệ thì làm sao biết đến cảm giác của hạnh phúc là gì.

“Hãy cứ để con đường hạnh phúc của bạn trở thành một cuộc hành trình khám phá, thay vì cố gắng nhào nặn, định hình nó theo những gì “người ta nói”, cố gắng kiếm tìm bằng được những thứ ta tự cho là sẽ mang tới hạnh phúc cho mình. Bạn vẫn cần tự vẽ ra những điểm mốc hạnh phúc để biết mình cần đi về đâu, nhưng đừng để bản thân cố chấp lạc trong mê cung của chính mình. Bởi trên chặng đường đến từng điểm mốc nhỏ đó, bạn chẳng sai khi vô tình rẽ ngang hay tự cho mình tận hưởng những hạnh phúc chợt đến trong giây phút. Cuộc sống cứ như vậy chẳng phải sẽ nhẹ nhàng hơn sao? – trích dẫn “Cửa tiệm Hạnh phúc