Trên thế giới này, cậu sẽ gặp rất nhiều kiểu người, tùy vào hoàn cảnh mà họ sẽ có cách đối xử với cậu khác nhau.
Có người đối xử tốt với cậu vì họ thương cậu thật lòng, cũng có người đối xử tốt với cậu đơn giản chỉ vì muốn lợi dụng cậu. Cuộc sống là như thế đó, cậu có thất vọng không? Thất vọng lắm, nhưng thất vọng thì làm được gì nào, nếu không thể chấp nhận sự thật thì cậu vẫn phải tiếp tục sống mà! Tại sao phải buồn vì nó, vui vẻ đón nhận cuộc sống một cách tích cực nhất không phải tốt hơn so với lúc nào cũng ta thán cuộc đời bất công sao?

Trải qua muôn vạn những thứ cảm xúc tệ hại, có lẽ cậu đã mất niềm tin vào hạnh phúc lâu rồi. Thế nhưng tớ vẫn hy vọng dù cuộc đời này có tàn nhẫn như thế nào thì cậu nhất định phải tin hạnh phúc rồi sẽ đến. Nếu không phải lúc này thì sẽ là lúc khác, ông trời chưa từng đối xử bất công với chúng ta, chỉ là cậu vẫn chưa chịu chấp nhận những góc khuất đen tối phía sau bức màn cuộc sống ở ngoài kia mà thôi.

Cuộc sống này chưa từng đối xử với ai nhẹ nhàng từ đầu đến cuối giống như cuốn tiểu thuyết mà cậu vẫn hay đọc đâu. Thực tế những thứ diễn ra xung quanh chúng ta hằng ngày luôn có hai cảm xúc tích cực và tiêu cực song hành. Hạnh phúc xuất hiện khi con người biết cách đối diện với hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống.

Mỗi một ngày trôi qua, mặt trời mọc rồi lại lặn. Con người đón bình minh trong niềm vui nhưng chẳng ai yêu thích hoàng hôn. Bởi màn đêm luôn chưa đựng góc khuất của những cảm xúc đau buồn mà ban ngày không thể nhìn thấy, ban ngày chúng ta cười nói một cách vô tư hồn nhiên nhưng khi đêm về, ngồi trong căn phòng xung quanh chỉ là bốn bức tường, đột nhiên cảm thấy mình thật cô đơn. Bản nhạc tươi vui cũng chẳng để làm gì, tin nhắn chúc ngủ ngon của ai đó cũng chỉ là những dòng chữ vô nghĩa. Đời cơ bản là không thể chạy trốn khỏi cô đơn, điều mà chúng ta có thể làm chính là học cách đối xử tử tế với cô đơn.

Tớ biết, hiện tại cuộc sống của cậu có vô vàn áp lực không biết kể cùng ai, hằng ngày cậu phải cười với những người cậu không hề yêu thích. Cậu phải học những môn học khô khan, khó hiểu, cậu phải nỗ lực rất nhiều. Tớ trân trọng sự cố gắng của cậu, mỗi lần cậu muốn từ bỏ hãy nghĩ đến tớ, người vẫn âm thầm ở phía sau ủng hộ cậu. Thương cậu!