Chào cậu!

Một ngày nào đó.

Tớ đã nhắc tên cậu trong mọi câu chuyện của tớ. Một ngày nào đó tớ sẽ ăn một hộp kem thật lớn mát lạnh, hơi lạnh thật sâu vào nơi họng mà không cần chú ý đến sự giảm cân của mình. Một ngày nào đó tớ sẽ bỏ tất cả công việc của mình đi đến một nơi rất xa, đến những miền đất mới, cao nguyên đầy nắng, trôi nổi sông nước miền Tây. Hay giả như tớ sẽ đỉnh Fansipang đón đợt tuyết đầu mùa ở phương trời này. Một ngày nào đó tớ sẽ đi trốn, trốn vào quán cà phê nào đấy, cảnh đẹp nhất Hà nội này, vùi mình vào đống tiểu thuyết ngôn tình mặc kệ thời gian trôi qua mà không thấy tiếc nuối. Một ngày nào đó tớ sẽ xịt lọ nước hoa mùi tớ thích nhất để dành từ hồi cậu ấy tặng, sau đó mặc chiếc váy màu đỏ thật đẹp đến mọi nơi chứ không chờ dịp nào nữa. Một ngày nào đó tớ sẽ mở cuộc kết nối lại những người bạn thuở ấu thơ. Những người bạn mà tớ từng rất thân từ thuở cấp một lên cấp ba. Ra trường đi làm rồi tớ thấy tình bạn ấy nó cứ trôi dần về phía nào rồi. Một ngày nào đó, tớ sẽ ngỏ lời với cậu ấy, người mà tớ nghĩ sẽ là mối tình đầu của tớ. Một ngày nào đấy tớ sẽ đưa bố mẹ đi du lịch nơi mà bố mẹ thích nhất. Một ngày nào đó tớ sẽ là một người thành công giống một cô gái nào nào đấy để bố mẹ thật tự hào về mình.

Này cậu tớ hỏi thật cậu nhé? Một ngày nào đó thật ra là khi nào. Hôm nay trời trở lạnh, càng lạnh hơn khi tớ bất ngờ nhận được tin cô bạn tớ, cô bạn từ thuở thơ ấu của tớ mất. Đó là một cô gái hiền lành nhất mà tớ tình biết, tớ nhớ lần cuối cùng gặp bạn ấy là cách đây hai năm khi cô bạn sinh đứa con đầu tớ tới thăm bạn ấy. Sau lần ấy, mỗi lần có cơ hội gặp, tớ đều lười biếng, viện cớ, lý do này kia mà khất lần gặp nhau. Giờ đây, trước tin sét đánh này, tớ bất động thấy nước mắt rơi, rồi trách mình, trách định mệnh không cho chúng tớ gặp nhau. Bản thân tớ đánh mất cơ hội nói chuyện với bạn ấy, đánh mất bạn ấy thật rồi. Cảm giác day dứt làm tớ ân hận. Tớ ghét cậu, “một ngày nào đó”. Nếu như không có cậu tớ sẽ nói chuyện với bạn ấy, có thể cái kết sẽ khác đi. Bạn ấy sẽ bên tớ, chờ đợi tớ chẳng hạn. Tớ sẽ nhớ bạn ấy, nhớ thật nhiều, những kỷ niệm đẹp ấy.

Những hình ảnh suy nghĩ đẹp

Này cậu, tớ sẽ không làm bạn với cậu nữa đâu. Tớ quyết định rồi, tớ sẽ làm hết mọi việc. Tớ sẽ không trì hoãn để rồi tiếc nuối nữa. Đời người chỉ sống một lần thôi. Nên tớ sẽ nói lời yêu thương với những người tớ yêu, bố mẹ, ông bà, người thân và những người bạn của mình. Tớ sẽ xin lỗi những người tớ đã gây tổn thương. Đó có gọi là can đảm không nhỉ? Mà thôi, can đảm chút cũng tốt mà cậu, tớ sẽ không hối tiếc đâu. Tớ gửi ngay những lá thư cất giấu nơi ngăn bàn này, những lá thư cảm ơn được viết vào những dịp quan trọng nào đó. Tớ sẽbày tỏ tình cảm của mình với cậu bạn ấy bằng việc gửi tin nhắn ngay lúc này đây. Đâu quan trọng là hình thức như nào, hoàn cảnh nào, một ngày phải đẹp trời ra sao phải không? Tin nhắn đơn giản này chứng tỏ tớ cũng đã có chiến thắng bản thân nhút nhát của quá khứ rồi mà cậu nhỉ. Tớ sẽ trân trọng bản thân, trân trọng và biết ơn những phút giây mình được sống, được hiện hữu này. Tớ nghĩ giờ tớ không có quyền đánh giá phán xét một ai đó nữa rồi. Đó là thói quen trước đây của tớ. Giờ tớ biết, tớ không cần nữa vì tớ đâu phải là họ. Chắc gì tớ đã hiểu hết họ. Tớ biết tớ nên tôn trọng họ, tôn trọng ý muốn của người khác, để mọi người cùng có một nụ cười vui vẻ. Cậu biết không nụ cười là thang thuốc quý giá nhất đó. Tớ biết nụ cười là khoảng cách ngắn nhất giữa cậu và tớ và mọi người. Hãy luôn cười cậu nhé. Từ bỏ cậu tớ đã từng nghĩ thật khó, nhưng giờ tớ mới hiểu không khó như mình đã tưởng. Đơn giản là làm một chút một, một việc nhỏ một thôi mà. Tớ nghe đâu đó rằng cuộc sống là một bữa tiệc, thì chúng ta hãy cứ khiêu vũ cậu ạ.