“Em vẫn chưa ngủ à!
Em đợi anh chúc ngủ ngon nè.”

Mặc dù bị chênh nhau vì múi giờ nhưng anh ấy lúc nào cũng chúc tôi ngủ ngon. Còn tôi mỗi ngày đều đợi anh chúc ngủ ngon sau đó mới đi ngủ. Chúng tôi quen nhau qua app “Nói chuyện với người lạ”. Anh là du học sinh Mỹ, còn tôi đang là sinh viên của một trường đại học ở Việt Nam.

Mỗi ngày chúng tôi đều liên lạc với nhau, nếu không phải là chuyện gì hệ trọng thì cũng là những câu chuyện tầm phào đủ thứ trên trời dưới đất. Nó giống như một thói quen, cứ đi học về là chúng tôi bắt đầu kể cho nhau về ngày hôm nay. Một mối quan hệ chỉ duy trì bằng những dòng tin nhắn hay cuộc gọi điện thoại liệu có đi đến kết thúc tốt đẹp không? Tôi tự đặt cho mình hàng loạt câu hỏi, không biết anh ấy có một chút rung động nào với mình hay chỉ đơn giản là trên tình bạn một chút thôi. Nhưng rồi lại thôi, dù sao mỗi ngày đều được nói chuyện với anh ấy là tốt rồi.

Top 12 Bài thơ hay của thầy giáo, nhà thơ Hồ Viết Bình - Toplist.vn

Làm bạn với chiếc điện thoại di động, đến dung nhan của đối phương còn chưa được chiêm ngưỡng thế mà đã phán anh ấy rất đẹp trai, chắc chỉ có trái tim rung động của thiếu nữ. Nhưng tình yêu làm gì có đúng sai, làm gì có nhiều lý do đến thế, khi bạn đã rung động rồi thì nhìn đi đâu cũng thấy điểm tốt của người mình thích .

Anh nói khi về Việt Nam sẽ đến tìm tôi đầu tiên, anh sẽ mua những món đồ tôi thích nhất, anh sẽ dành thời gian ở bên cạnh tôi nhiều hơn. Lúc ấy tôi tưởng tượng ra đủ khung cảnh ngôn tình khi được gặp anh ấy. Và rồi, mọi thứ chẳng như tôi chờ đợi, thời gian trôi đi chúng tôi mỗi người đều bận rộn, những tin nhắn, cuộc gọi thưa thớt dần. Anh ấy cũng không còn hào hứng với câu chuyện của tôi, mỗi ngày chỉ gọi điện và nhắn tin giống như một nhiệm vụ.

Tôi nhận ra có một hành động còn đau lòng hơn bị từ chối đó chính là sự im lặng. Bỗng một ngày online tôi không thấy anh trả lời tin nhắn, những ngày sau đó tôi nhắn rất nhiều nhưng cũng không có phản hồi. Anh lặng lẽ bước ra khỏi cuộc sống của tôi… Một mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng một chiếc điện thoại di động của tôi kết thúc.

Chưa một lần được nói hết tiếng lòng của mình,
Chưa một lần nhìn được khuôn mặt của anh,

Đến cuối cùng chúng ta vẫn không thể ở bên cạnh nhau, có lẽ anh ấy chỉ động lòng với tôi trong một khoảnh khắc nào đó mà thôi…