Các bạn đã xem Cơn mưa thịt viên (2009) của Phil Lord, Chris Miller? Nếu các bạn đã xem rồi, không biết các bạn có cảm nhận giống với quan điểm của mình không?

_Flint bị coi thường bởi mọi người vì những ý tưởng điên rồ, giúp ích kiểu “nửa mùa” cho xã hội. Duy nhất chỉ có mẹ Flint là tin anh sẽ tạo nên kì tích có ích cho cộng đồng.

_Sau khi mẹ Flint mất, anh bị bố bắt bán cá mòi cùng với ông nhưng Flint chỉ muốn cốnghiến giúp ích cho thị trấn. Và bố anh không tin điều đấy.

_Manny là 1 phóng viên tập sự dự báo thời tiết, bất ngờ gặp Flint trong tình trạng khốn đốn và cỗ máy chuyển hóa từ nước thành thức ăn của Flint mới chế tạo bắt đầu hoạt động.

_Được thấu hiểu, Flint thích Manny nhưng cô không hề biết

_Rồi mọi người ở thị trấn Flint sinh sống trở nên ích kỷ, lo cho nhu cầu của bản thân và đòi hỏi Flint thiết lập mã cho cỗ máy tạo thức ăn phục vụ cho nhu cầu của riêng họ.

_Đáng chú ý nhất là ngài thị trưởng “lười biếng” đã lợi dụng phát minh của Flint hòng tăng giá trị du lịch và lợi nhuận cho thị trấn.

_Khi mà giới hạn vượt mức cho phép, cỗ máy thức ăn sẽ thành cỗ máy hủy diệt

_Flint tuyệt vọng, trốn tránh trách nhiệm, bỏ cả chiếc áo của nhà nghiên cứu mà anh rất thích. Nhưng bố của Flint đã động viên anh chịu trách nhiệm với hành động của mình và trao cho anh sự tin tưởng.

_Flint cùng Manny, trợ lý của cô và 1 anh bạn hàng xóm muốn khẳng định mình là ai để cống hiến cho thị trấn
_Cái kết có hậu, cỗ máy đã bị hủy, cuộc sống ở thị trấn đã trở lại bình thường và Flint đã kết đôi với Manny, mối quan hệ giữa Flint và bố anh được hóa giải. Ông đã tự hào và hạnh phúc khi có 1 người con trai phi thường như Flint.

Đây là 1 bộ phim hoạt hình tuyệt vời và đầy tính nhân văn. Giá trị nghệ thuật cực kỳ cao. Bộ phim dạy cho ta nhiều điều về nghệ thuật sống. Tự tin vào bản thân mình, không bỏ cuộc, chịu trách nhiệm với việc làm mình gây ra cũng như với phận sự, nghĩa vụ của mình. Khi không có được sự ủng hộ từ xã hội thì gia đình chính là nơi bình yên để ta tựa vào. Nhưng cả gia đình cũng quay lưng với ta thì điểm tựa duy nhất chỉ là bản thân ta mà thôi. Jack Ma từng nói: “Con người chỉ hoàn toàn thất bại khi không có ước mơ.” Gia đình, xã hội không hiểu, đừng trách họ vì chuyện của họ còn lo chưa xong thì lấy thời gian đâu mà hiểu ước mơ lớn lao của ta. Ta không thể bắt họ im lặng được chỉ có thể im lặng và chứng minh việc mình làm là đúng.