Con người chúng ta là những cá thể độc lập tồn tại trên thế giới này thế nhưng bạn không thể nào sống và phát triển tốt nếu như chỉ sống một cuộc đời cho riêng bạn. Tạo hóa đưa chúng ta đến với thế gian này để sống và yêu thương. Xã hội có phát triển mạnh mẽ ra sao thì tình thương yêu vẫn là điều quý giá nhất. Hãy sống tích cực mỗi ngày bằng cách chọn việc đối xử chân thành với mọi người để trái tim luôn thanh thản.

Giáo lý nhà Phật có dạy: “Gieo nhân nào thì gặt quả nấy”. Không sớm thì muộn và dù muốn hay không thì tất cả chúng ta đều sẽ phải trả giá hoặc nhận được kết quả từ những việc mình làm. Đồng nghĩa với việc nếu làm việc tốt bạn sẽ nhận lại những điều lành và nếu làm những việc xấu, thất đức thì bạn sẽ phải trả giá cho những hành vi đó. Hãy tin vào luật nhân quả để điều chỉnh hành động của bạn luôn đúng mực và để bạn có động lực sống tốt mỗi ngày.

Những hình ảnh hạnh phúc, vui vẻ đẹp nhất

Không có liều thuốc nào hiệu quả hơn việc mang niềm vui đến mọi người hàng ngày. Đừng chỉ biết đến mỗi bản thân mình, bạn có thể yêu thương bản thân nhưng đừng để điều đó biến thành ích kỷ với những người khác. Đừng chỉ biết nhận mà không biết cho đi, chúng ta phải cho đi thật nhiều yêu thương thì mới nhận lại được những điều đáng trân trọng trong cuộc đời này. Bạn đối xử tốt với người khác cũng như bạn đang đối xử tốt với chính mình vậy. Đừng ngại việc tốt với mọi người bạn quen biết hay những người bạn chỉ gặp một lần trong đời. Hãy thể hiện tất cả những tình yêu thương mà bạn có thể trao đi đơn giản chỉ là những hành động nhỏ như một cái ôm, chia sẻ những điều bạn có thể đến những hoàn cảnh khó khăn hơn. Thế giới này sẽ rất lạnh lẽo nếu thiếu đi những hành động ấm áp xuất phát từ tình yêu thương.

Tất cả những người bạn gặp trên đời đều sẽ có người tốt, người xấu thế nhưng đừng để cách cư xử của họ làm ảnh hưởng đến bạn. Đừng chọn cách “ăn miếng trả miếng”, dù thế nào đi nữa thì hãy giữ cho bạn thái độ lịch sự và cách hành xử tử tế để thể hiện bạn là một người lịch sự.

Hãy biết rộng lượng, tha thứ bởi không một ai trong chúng ta là hoàn hảo cả, chúng ta vẫn phải luôn cải thiện bản thân từng ngày, từng giờ. Biết tha thứ cũng là lúc bạn trưởng thành, hãy để cho người khác có cơ hội được sửa chữa sai lầm và trở nên tốt hơn. Tha thứ cho người khác giúp bạn không còn vướng bận suy nghĩ, đầu óc thanh thản.

Yêu thương có lẽ là thứ nhẹ nhàng nhưng luôn mang những thông điệp tích cực đến không chỉ người nhận mà người cho đi cũng cảm thấy thật thanh thản. Thế nên đừng đặt nặng vấn đề “cho” và “nhận”. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống và thời gian bạn có trong đời là hữu hạn thế nên hãy đối xử tử tế với các mối quan hệ của mình.