Ngay cả thứ bạn thích cũng không thể giành lấy vậy thì cuộc đời còn có ý nghĩa gì?

Nếu suốt ngày bạn chỉ biết ngồi ở nhà hô hào khẩu hiệu để thành công rồi sau đó lướt facebook, xem phim thì đến lúc người khác thành công thì cũng đừng nói rằng họ may mắn nhé. Bởi vì may mắn không tự nhiên sinh ra, may mắn là do chính chúng ta tạo ra.

Ngày đầu tiên khi bắt tay vào học Tiếng Anh bạn sẽ phát điên khi không thể nhớ hết nổi từ vựng. Ngày đầu đi làm của bạn cũng chẳng giống như tưởng tượng, mọi thứ không hề thuận lợi và dễ dàng như trên phim. Để chuẩn bị cho thành công phía trước bạn không chỉ đổ rất nhiều mồ hôi mà thậm chí còn đổ máu. Những bước chân đầu tiên cho cuộc hành trình vạn dặm sẽ rất khó khăn, có những lúc áp lực, mệt mỏi đổ xuống đầu bạn khiến bạn không muốn bước tiếp…. Nhưng công việc lớn nhỏ nào cũng có áp lực nhất định. Bạn xem, ở bên ngoài kia có biết bao người suốt ngày đầu tắt mặt tối đến mệt mỏi họ cũng không buồn than vãn nữa.

Hình ảnh truyền cảm hứng về vẻ đẹp của cuộc sống | VOV.VN

Đọc sách truyền cảm hứng rồi đừng quăng nó vào một xó hãy áp dụng. Viết kế hoạch chi tiết rồi đừng để đó cho vui mắt. Muốn làm gì thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay. Tuổi trẻ ngắn lắm, chần chừ làm gì? Thời gian chẳng chờ đợi một ai, đến lúc mọi thứ qua đi rồi thở dài cũng không có tác dụng.

Chi bằng ngay bây giờ, khi có sức khỏe và sức trẻ chúng ta thử một lần nỗ lực hết mình với ước mơ của mình. Không phải ai cũng may mắn có thể tìm thấy điều mình mong muốn ngay từ những ngày đầu thực hiện ước mơ. Tuổi trẻ được sách vở tô vẽ thật nhiều màu sắc nhưng nó không chỉ là những ngày tháng rong ruổi chơi bời bỏ mặc cả thế giới phía sau lưng. Mà trong khoảng thời gian ấy bạn phải tranh thủ nỗ lực, nhiều lúc cuộc sống sẽ hằn học với bạn nhưng chỉ cần bạn tin tưởng vào bản thân mình thì mọi thứ đều có thể thực hiện được.

Nhất định phải thành công, phải kiếm được nhiều tiền. Tiền không mua được tất cả nhưng chí ít vào những lúc bạn buồn vẫn có thể dùng tiền để mua sắm thỏa thích. Công bằng cũng không phải muốn là có thể đòi lại được nhưng nếu bạn thông minh, giỏi giang thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn.