Giữa muôn vàn những điều đẹp đẽ mà thiên nhiên đã mang lại, hoa lá cây cỏ luôn là những thứ khiến cho tâm hồn mỗi chúng ta sẽ cảm thấy một chút gì đó yên bình trong cuộc sống tất bật này. Không phải cứ càng trưởng thành hơn một chút, chúng ta vẫn cứ hay tìm về với những điều yên bình hay sao? Không phải khi bạn cảm thấy yêu đời, thì mọi cảnh vật xung quanh cũng sẽ đẹp đẽ hơn sao? Và khi bạn buồn, chúng lại trở thành một cái gì đó gợi nhớ cho bạn, có khi còn trở thành nguồn động lực cho bạn. Vậy bạn có một niềm yêu thích hay đặc biệt chú ý đến loài hoa nào không? Còn tôi, tôi luôn yêu những đóa hoa hướng dương. Không chỉ vì chúng có sắc vàng rực rỡ mà còn vì chúng mang những ý nghĩa đặc biệt ẩn sâu.

Cuộc sống của mỗi con người chúng ta đều sẽ gặp rất nhiều thử thách. Càng trưởng thành ta mới càng thấy rằng trên đôi vai ta gồng gánh những áp lực không tên. Những lúc như vậy, bạn hãy ngẩng lên nhìn bầu trời rộng lớn, hít một hơi thật sâu rồi thở ra thật nhẹ nhàng. Nếu được, hãy ngồi ở đâu đó mà xung quanh bạn là cây, là hoa, là gió, nhắm đôi mắt lại cảm nhận từng thứ một. Trong lòng bạn cũng sẽ có chút thoải mái hơn đấy! Còn nếu bạn vẫn chưa tìm được một nơi nào thật hoàn hảo để trút bỏ đi những ưu tư, hãy thử nghĩ về một đóa hướng dương vẫn đang vươn mình về phía mặt trời. Tại sao lại là một đóa hướng dương nhỉ? Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, trải qua bao nhiêu bão giông, trải qua những lúc thời tiết chẳng hòa hợp thì những bông hoa hướng dương vẫn luôn hướng về mặt trời vẫn cứ đợi một ngày mặt trời tỏa nắng. Khó khăn vẫn sẽ vây quanh bạn, chúng sẽ làm cho bạn nản chí cũng làm cho bạn gục ngã trong một khoảng thời gian nào đó. Nhưng mong bạn, hãy giống như đóa hướng dương kia, hướng về phía trước. Mỗi sớm mai thức dậy hãy bắt đầu ngày mới với nguồn năng lượng tích cực và tinh thần không chịu khuất phục khó khăn. Biết đâu rằng một tương lai tốt đẹp đang rộng mở trước mắt bạn, chỉ cần bạn đứng dậy và bước tiếp. Gửi đến bạn, những người đang gục ngã hay bối rối trên con đường của chính mình rằng hãy tin tưởng và mạnh mẽ đi tiếp con đường mà bản thân đã chọn!

Top 550+] Hình ảnh hoa hướng dương đẹp "VÔ CÙNG CỰC"

Bạn có biết rằng ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu là gì không? Là biểu tượng của một tình yêu âm thầm lặng lẽ. Nói đến đây, chắc hẳn mọi người đều sẽ nghĩ tới chuyện tình đơn phương. Không sai, nhưng tôi cũng tin đó là một sự đẹp đẽ trong tình yêu giữa hai người. Có lẽ trong chúng ta cũng đã từng yêu một ai đó nhưng lại không nhận được sự đáp lại như mong muốn. Cứ lặng lẽ âm thầm từng ngày từng phút bên cạnh người đó với thân phận là một người bạn hoặc thậm chí chỉ là người quen. Tôi biết đôi khi trong lòng chúng ta sẽ dâng trào lên những xúc cảm của sự buồn bã. Cứ như đóa hướng dương lặng lẽ hướng về phía mặt trời. Mặt trời kia lại không hề biết rằng nó đang tỏa sáng và sưởi ấm cho một sự sống tiếp diễn. Nhưng bạn có biết không, ngay cả trong màn đêm tĩnh lặng hướng dương vẫn tận hưởng những khúc ca của gió, vẫn nhảy múa theo nhịp điệu của mình. Đôi khi một người không phải là tất cả đối với bạn, cuộc sống của chúng ta được quyết định bởi chính bản thân mỗi người.

Tình yêu thì luôn luôn đẹp đẽ trong mắt chúng ta, thế nhưng nếu như cố gắng tới mấy mà hai trái tim vẫn không thuộc về nhau thì mong bạn hãy buông bỏ và tiếp tục tìm kiếm ở chặng đường phía trước. Dẫu biết thật khó để từ bỏ nhưng hãy thử làm một cách chậm rãi từ từ, rồi bạn cũng tìm ra được nhịp điệu của chính mình và ở tương lai gần hay xa bạn sẽ tìm thấy một người cùng nhịp điệu này với bạn. Còn nếu như người ở hiện tại cũng đang hướng về bạn thì điều này thật tuyệt vời, dù cho tương lai có ra sao. Hãy cứ quan tâm và yêu nhau thật nhẹ nhàng, chẳng cần quá khoa trương. Rồi lỡ có một thời điểm hai người không còn như trước thì tôi cũng thật lòng mong rằng bạn sẽ không đánh mất chính mình ở lại chuyện tình đấy.

Những điều phức tạp thì cần suy nghĩ một lúc, những điều đơn giản thì chỉ cần cảm nhận bằng trái tim và mọi giác quan của mình. Hoa hướng dương có một cái tên thật đẹp, ý nghĩa của chúng cũng thật đẹp và vẻ ngoài của chúng cũng thật đẹp. Màu vàng không quá rực rỡ rồi thêm một chút sắc nâu, nhìn chúng tôi luôn thấy một điều bình dị vô cùng giản đơn, tâm hồn bởi vậy mà nhẹ nhàng hơn. Cảm giác như mọi âu lo phiền phức tôi đang đối mặt sẽ đều tan biến vào hư vô khi nhìn thấy từng bông hoa hướng dương vẫn đẹp đẽ như thế, vẫn cứ hướng về bầu trời trong xanh và mặt trời tỏa nắng. Nếu có một kiếp khác, tôi thật hy vọng mình sẽ trở thành những đóa hướng dương ấy. Một chút mạnh mẽ, một chút kiên định, một chút âm thầm cùng một chút nhẹ nhàng với giai điệu của riêng mình. Nhưng trước khi đến lúc đấy, tôi sẽ để bản thân mình học cách trưởng thành như hướng dương cho hiện tại này.

Còn bạn thì sao? Tôi biết có thể hướng dương không phải loài hoa bạn thích, có thể bạn đem lòng yêu một thứ khác. Yêu thích một điều gì đó đặc biệt, miễn là nó truyền động lực cho bạn lại còn khiến bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng trong tâm hồn thì điều đó tuyệt vời biết bao phải không? Tôi chỉ mong rằng bạn, người đang đọc bài viết, nếu bạn đang vui vẻ thì xin hãy giữ sự vui vẻ, nếu bạn đang khó khăn thì xin hãy lấy nguồn động lực ban đầu để đứng dậy bước tiếp. Hy vọng rằng, đóa hoa hướng dương mà tôi đã viết lên sẽ giúp bạn có thêm sự kiên định, sự mạnh mẽ và cả những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn nữa.