Tuổi trẻ của bạn rảnh cũng được, bận cũng chẳng sao nhưng đừng quên dành thời gian cho sức khỏe!

Thỉnh thoảng lướt web tôi lại thấy vài bài viết đại loại là “Tác hại của việc thức khuya” “Thức khuya gây ung thư” “Đừng thức khuya để bán sức khỏe”,… rất nhiều bài viết được các bạn trẻ chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội như một lời cảnh tỉnh đến mọi người về tác hại kinh khủng của thức khuya. Thế nhưng sau khi đọc xong bài viết ấy được mấy bạn đi ngủ sớm? Có một sự thật là khi hậu quả chưa đến thì con người vẫn chưa ý thức được sự khủng khiếp của nó.

Vì sao nỗi sợ hãi về bệnh tật khi đọc bài viết tác hại về thức khuya vẫn không thể giúp bạn thay đổi, bởi bạn chưa thật sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Có đôi khi hậu quả đến trễ nên chúng ta lầm tưởng rằng nó không tồn tại. Tôi tự hỏi nếu một tuần liên tục thức khuya mà ngay lập tức bệnh tật đến tìm chúng ta thì liệu có ai dám thức khuya không?

Trò chơi hấp dẫn, bộ phim lôi cuốn, bài tập phải làm, công việc chưa xong…, có vô vàn lý do để những người coi thường sức khỏe của mình, biện minh cho lối sống“cú đêm” của họ. Nhưng rõ ràng đó không phải là sự bắt buộc nó nằm ở quyền lựa chọn của bạn, bạn chỉ đang đổ lỗi cho hoàn cảnh để bản thân an tâm khi thức khuya mà thôi.

Con người sinh ra và lớn lên như một cuộc hành trình dài mà ở đó luôn có sự thay đổi theo thời gian. Tiêu chuẩn hạnh phúc của chúng ta cũng khác đi rất nhiều, bước chân ra ngoài xã hội mỗi người đều phải đứng trước rất nhiều sự lựa chọn. An nhàn trong cuộc sống tầm thường hay chạy đua với thời gian để có được cuộc sống ổn định. Rất khó để chúng ta có thể lựa chọn, đúng là khi có nhiều tiền cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn. Thế nhưng liệu cuộc sống của bạn có thể hạnh phúc trong đống tiền khi nằm trên giường bệnh hay không? Thế nên đừng bao giờ bỏ quên sức khỏe của mình, bởi một khi mà nó đã nổi giận thì mạng sống của bạn có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào.

Nhiều người trong chúng ta dành cả thanh xuân để lao đầu vào kiếm tiền tích góp tiền bạc, của cải đến mức bỏ bê sức khỏe của bản thân. Việc ưu tiên sự nghiệp lên trên sức khỏe là con đường nhanh nhất giúp bạn tiếp cận gần hơn với “án tử” của cuộc đời mình.Một cuộc sống giàu có vật chất nhưng lại nghèo nàn sức khỏe thì cũng khó hạnh phúc . Thế nên làm gì thì làm, sức khỏe vẫn phải là vấn đề cần ưu tiên nhất, đến thời điểm chúng ta rời khỏi thế gian này. “Khi hơi thở hóa thinh không”, bạn cũng chẳng thể mang theo bất cứ thứ gì bên mình. Bạn không thể sống một cuộc đời chỉ quan tâm đến tiền bạc, bởi sức khỏe là thứ không phải cứ dùng tiền là có thể mua được.

“Tôi cho rằng chúng ta nên đi ngủ sớm và đối đãi thật tốt với cơ thể của mình, bởi chẳng có thứ gì quý giá hơn sức khỏe đâu.”– đây chính là chia sẻ của Vu Quyen, một nữ tiến sĩ được chẩn đoán là mắc căn bệnh ung thư vú và phải kết thúc cuộc đời mình ở tuổi 33. Vu Quyen từng nổi tiếng khắp mạng xã hội Trung Quốc vì những chia sẻ trong tâm thư cuối đời về căn bệnh ung thư quái ác của mình, nó xuất phát từ thói quen thức khuya thường xuyên của cô. Câu chuyện như một lời cảnh tỉnh đến các bạn trẻ đang cố tình lãng quên sức khỏe của bản thân, nếu lựa chọn cuộc sống của những cú đêm thì cái giá mà bạn phải trả cho nó là rất đắt. Đừng hiểu nhầm rằng muốn thành công phải điên cuồng làm việc bỏ bê bản thân, thức xuyên đêm để thực hiện nó. Bản chất của thành công không phải chỉ là vẻ ngoài hào nhoáng, có vị trí đứng trong xã hội mà nó cònlà con người khỏe mạnh của bạn.

Tuổi trẻ mà! Ai chẳng có khát vọng chinh phục mọi đỉnh núi của thành công, chúng ta đều được quyền lựa chọn cuộc đời mà mình mong muốn. Cho dù con đường mà bạn lựa chọn có khó khăn hay trắc trở đến như thế nào hãy nhớ rằng một cuộc đời hạnh phúc là khi bạn có thể cân bằng giữa công việc và sức khỏe.

“Thức khuya hại cho sức khỏe nhưng tốt cho cảm xúc” nghe có vẻ rất hợp lý! Cảm xúc tốt nhưng không có sức khỏe thì bạn cũng chẳng làm được gì. Hãy cứ bỏ bê bản thân, hãy cứ thức khuya nếu bạn muốn. Nhưng sớm muộn gì ngày bạn đối mặt với hậu quả sẽ phải đến, đến lúc đấy có hối hận cũng không thể thay đổi được bất cứ điều gì.

Sau này cho dù bạn giàu có như thế nào, có vị trí ra sao trong xã hội cũng không thể đổi lấy một cơ thể khỏe mạnh. Không có gì hạnh phúc hơn khi có thể cân bằng được công việc và sức khỏe, cái lợi trước mắt sẽ mang lại hậu quả lâu dài về sau thế nên bạn nhất định phải quan tâm đến sức khỏe của bản thân.
Đừng để chúng ta của sau này có tất cả nhưng lại thiếu sức khỏe!