Chẳng có gì sung sướng hơn khi cuộc sống chỉ có ngồi nhà xem ti vi và nghịch điện thoại, không có một chút áp lực gì từ công việc, mỗi ngày đều trôi qua một cách rất bình yên…. Bạn không đọc nhầm đâu, nhưng đó là tình tiết của một bộ phim truyền hình.

Xã hội ngày nay không thiếu gì những bạn trẻ không làm mà đòi có ăn, điều đó lý giải cho việc vì sao những câu chào mời như: “Không làm gì cũng có tiền, chỉ cần đầu tư vào công ty X ở nhà mỗi ngày đều có tiền” được rất nhiều người tin tưởng. Họ chỉ nghĩ đơn giản kiếm tiền dễ như thế tại sao lại không tham gia cơ chứ, với một kịch bản hoàn hảo như thế, rất nhiều người đã bị cuốn vào vòng xoáy của đa cấp. Thế nhưng đó hoàn toàn là lừa người, nếu có thể kiếm tiền một cách dễ dàng như thế chẳng phải thế giới này đều toàn là người giàu hết sao?

Những câu nói hay về sự cố gắng giúp bạn có thêm động lực

Bạn có thể bỏ ra cả nửa ngày trời chỉ để nghịch điện thoại mà không thể bỏ ra nửa tiếng ngồi vào bàn học, bạn có thể đọc rất nhiều cuốn sách của người thành công nhưng lại không chịu áp dụng nó vào cuộc sống. Chẳng phải bạn luôn muốn thành công đó sao, vậy thì tại sao khi nghe đến chịu khổ, thất bại bạn đã không muốn thực hiện rồi. Cuộc sống này chẳng có ai là sướng hơn ai, tất cả đều phải nếm trải rất nhiều mùi vị của đau khổ mới có thể thành công.

Với tư tưởng lên kế hoạch mà không thực hiện, thế nên khi người khác thành công rồi thì bạn vẫn mãi suy nghĩ không biết phải làm gì với ngày mai. Bạn luôn than vãn cuộc sống này bất công với bạn, tại sao thành công lại chừa bạn ra? Đó là bởi vì bạn không chịu tin rằng mình bản thân bạn chưa một lúc nào nghiêm túc cho việc cố gắng cải thiện cuộc sống. Câu chuyện của thành công mãi mãi chỉ là cuộc sống của người khác, còn bạn phải nhìn về cuộc sống của mình mà cố gắng đi.

Đừng đòi hỏi cuộc sống này phải dễ dàng với bạn, đó là điều không thể xảy ra. Chỉ có cố gắng bạn mới có thể trở thành một phiên bản tốt nhất. Đừng nhìn vào thành công của người khác mà nghĩ rằng họ may mắn, tất cả quá trình đó đều được xây dựng từ mồ hôi và nước mắt. “Hãy khiến những điều tuyệt vời thành tính từ miêu tả bạn – Mèo Maverick.”

Ngoài kia không thiếu những người giỏi hơn bạn đang hằng ngày nỗ lực, bạn lấy lí do gì để lười biếng đây?
Bạn không có tư cách khao khát thành công khi bản thân chưa cố gắng.