Hôm người ấy rời đi, cậu cảm giác như mất một điểm tựa của cuộc đời, cậu chơi vơi giữa dòng đời tưởng chừng như không thể chống đỡ lại cả thế giới. Nước mắt cứ như thế men theo sống mũi mà tuôn trào. Cuối cùng, sau một thời gian đắm chìm trong vị ngọt của tình yêu thì sau cùng cậu cũng hiểu thế nào là thất tình.

Thất tình có đáng sợ không ? Đi qua một cuộc tình chúng ta lại có thêm bài học để trưởng thành. Cậu phải chấp nhận rằng dù bản thân dành thời gian là một giờ, một ngày thậm chí là một tháng để nhớ một người thì cũng không thể khiến quá khứ quay lại. Hạnh phúc ấy mãi chỉ là một đoạn hồi ức để cậu cất giấu những điều đẹp đẽ nhất thôi.

Cuộc sống phải trải qua những ngày không vui vẻ chúng ta mới biết trân trọng niềm vui, tình cảm có thể là chất xúc tác ảnh hưởng rất nhiều đến cậu nhưng cũng đừng quên rằng cuộc sống này còn có sự hiện diện của “lý trí”. Hôm nay cậu buồn vì một đoạn tình cảm thất bại cũng được nhưng đừng quên giữ cho mình một cái đầu lạnh . Đã là cảm xúc của mình thì cậu cứ tiếp nhận nhưng đừng để nó là tiền đề khiến cuộc sống phía trước của cậu chỉ tràn ngập mùi vị đau khổ.

Tuổi trẻ không chỉ là những tháng ngày bình yên lặng lẽ ngắm nhìn mây trời mà còn ở đó còn tồn tại những đau thương không thể gọi tên. Là lúc vấp ngã trong cuộc sống, là sự nuối tiếc tình cảm với một người. Thanh xuân luôn không trọn vẹn như thế đấy, có lúc chúng ta tưởng chừng như không thể quên đi một người để rồi tự hành hạ dằn vặt bản thân. Nhưng sau đó thời gian qua đi, nó làm xóa nhòa đi tất cả. Chúng ta đau khổ rồi lại tự mạnh mẽ đứng dậy đi tiếp là vì chấp nhận đau thương để trưởng thành.

Điều điên rồ nhất mà cậu từng làm sau khi chia tay là gì? Là khóc lóc thảm thiết một tuần liền hay là dùng bia rượu để giải sầu. Mỗi người đều có một cuộc sống riêng cho nên cách chúng ta thất tình cũng khác nhau. Cho dù hiện tại có đau khổ thế nào đi nữa tớ cũng mong rằng cậu có thể bình tĩnh chờ đợi thời gian, phương thức hữu hiệu nhất để chữa lành vết thương.

Cho dù như thế nào đi nữa cậu cũng phải tự yêu chính bản thân mình. Trên thế giới này chuyện gì cũng có thể xảy ra, đừng để khi mất đi người ấy cậu cũng mất đi sức lực chống đỡ lại cả thế giới. Chúng ta không thể chỉ vì một người mà đánh mất chính bản thân, đúng không?