Chắc có lẽ từ khi con đến với thế giới này cho tới lúc này đây thì ba là người đàn ông đầu tiên và duy nhất trên cuộc đời yêu thương, quan tâm lo lắng cũng như hi sinh sinh cho con được một cuộc sống tốt nhất có thể. Ba sẵn sàng đánh đổi cuộc đời mình đề chăm sóc cho con. Con biết chứ! Biết rất rõ nữa là khác. Con biết ba đã vất vả vì con quá nhiều. Ba sẵn sàng mua cho con những món ăn con yêu thích hay những món đồ mà con cần, ba sẵn sàng nhường những gì tốt đẹp nhất cho con. Có mấy lúc mà trời mưa, mưa rất to, ba vẫn đội mưa để đi đón con tan học về, người ba ướt nhẹp nhưng ba vẫn nhường áo mưa để con che cho khỏi ướt…Ba đã làm tất cả vì con.

Nhưng ba ơi! Ba luôn muốn con được sống tốt nhưng đã bao giờ ba lắng lòng lại để nghe con nói cũng như hiểu cho con? Thời gian gần đây con rất buồn ba có biết không? Con biết ba muốn tốt cho con nhưng ba luôn ép con phải nghe lời và làm theo những gì ba nói một cách tuyệt đối. Con nghĩ như vậy là ba đang làm cho khoảng cách giữa con và ba ngày càng xa nhau hơn mà thôi. Đối với ba, ba không cần con phải học quá giỏi, phải tranh nhất nhì ở lớp nhưng ba lại muốn con phải học, phải học suốt ngày.

Hình ảnh về cha và con tình cảm xúc động nhất

Ngoài trường, nhà và chỗ học thêm thì ba không muốn con đi đâu. Mỗi lần con xin ba đi chơi là con phải lấy hết can đảm của mình ra để xin ba mà phải xin rất nhiều lần ba mới cho, bởi vì theo suy nghĩ của ba cho con đi chơi là con sẽ tập tụ, làm theo những tật xấu của bạn bè, sẽ nghe lời người ngoài mà học những thói hư của họ… Những suy nghĩ của ba không phải là sai hoàn toàn nhưng mà ba ơi, bạn bè con đâu phải ai cũng xấu, đâu phải con đi chơi là con sẽ học những cái không tốt của người ta đâu.

Mấy khi con xin đi chơi mà ba cho đi là con vui lắm nhưng những khi ba không cho rồi còn lên tiếng nạt nộ con, ba biết con buồn như thế nào không? Ngoài miệng thì ba luôn nói con yếu đuối, nhút nhát không được như con người ta nhưng sao ba lại không cho con ra ngoài để đi nhiều nơi, để biết thêm kiến thức cũng như va chạm với đời để con trưởng thành hơn? Rồi cả việc chọn ngành thi đại học của con nữa, mỗi lần con hỏi ý kiến của ba xem thế nào. Khi ấy ba có đáp lại, ba đưa ra cho con ý kiến rất hay, những gì ba nói rồi cả những ngành ba chọn sẽ giúp cho cuộc sống của con sau này đỡ vất vả hơn.

Nhưng tiếc rằng ba quên đi việc con là một đứa chuyên xã hội, niềm đam mê của con là những môn xã hội, mà thường thì những người bên xã hội như con sẽ không giỏi về những môn tự nhiên cho lắm, vậy mà ba lại muốn con học những ngành toàn những môn tự nhiên. Thử hỏi như thế làm sao con theo ý ba được đây. Biết sức mình không kham nỗi nên con mới giãi bày với ba những khúc mắc trong lòng… Những lần như vậy, con thấy ba đều gạt ngang rồi bảo rằng: “Thì ba tư vấn cho con như vậy con học không nổi thì thôi, muốn học gì thì tự học đi…” Trời ơi! Con nghe xong là con hụt hẫng liền luôn, con thiệt “cạn lời” với ba luôn…

Nói cho vui vậy thôi chứ mỗi lúc như vậy con buồn lắm ba biết không. Mơ ước của con bây giờ là được đậu đại học, được lên Sài Gòn để học, để làm, để trải nghiệm cuộc đời, để sống bằng tiền mà mình tạo ra và lo được cho ba mẹ. Và mỗi lần hỏi ba với câu trả lời phũ phàng ấy là con lại mất đi một tia hy vọng cho ước mơ của mình…Ba là một trong những người con dành tình yêu thương cũng như niềm tin, hy vọng nhất. Nhưng có khi nào ba dừng lại để suy nghĩ liệu rằng mình có đặt niềm tin cũng như sự thương yêu như vậy có hoàn toàn là đúng hay không? Ba liên tục làm con buồn, con tổn thương rất nhiều . Dạo gần này ba có biết là con đã khóc rất nhiều vì ba không? Con khóc vì con muốn nói ra với ba những điều này và nhiều hơn như thế nữa nhưng con chẳng đủ can đảm để đứng trước mặt ba giãi bày những góc khuất trong con. Nhưng dù có ra sao nữa thì con biết những việc ba làm đều là muốn tốt cho con.Bởi vậy con luôn giấu trong lòng để mọi chuyện trôi qua một cách bình lặng nhất mà không ảnh hưởng đến tình cảm giữa ba và con.

Đây chỉ là đôi dòng tâm sự mà con muốn gửi đến ba, để ba có thể hiểu và thông cảm cho con nhiều hơn. Đặc biệt là ngay lúc này đây, khi con đang chập chững từng bước rời khỏi vòng tay ba mẹ để tìm hướng đi mới cho riêng mình. Con tin ba sẽ luôn là người đàn ông tuyệt vời nhất của đời con! Thương ba!
Con gái bé bỏng của ba…