Các em thân mến!

12 năm đèn sách đến trường quả là không phải việc gì dễ dàng, cuối cùng thì cả một quá trình ấy chỉ gói gọn trong vòng ba ngày. Có lẽ, cảm xúc của các em hiện tại rất hoang mang, không biết mình có thi tốt hay không? Nếu lỡ không đạt được mục tiêu mình đặt ra thì sẽ thế nào? Vô số xúc cảm trộn lẫn không có trình tự, trạng thái cuộc sống hiện tại chỉ gắn liền với việc học. Áp lực đủ thứ, bài vở trên lớp học không biết như thế nào cho hết, những ngày cuối cùng được ngồi dưới mái trường ba năm gắn bó, quả thật lúc này có quá nhiều thứ phải lo lắng. Nhưng dù có sợ hãi hay bình tĩnh thì ngày ấy cũng sẽ đến, chi bằng lấy hết dũng khí đối diện với nó, sẽ tốt hơn rất nhiều đúng không?

Bài toán khó nhằn, bài văn dài ngoằng, bài vật lý giải mãi không ra, sự kiện lịch sử mãi không thể nhớ nổi,… bài vở chồng chất. Thấy vậy đừng vội nản chí nhé, hiện tại nếu không chịu học, tương lai hối hận không kịp. Thời gian không còn nhiều nữa rồi, nhất định phải chăm chỉ, bởi những người ưu tú hơn em vẫn đang cố gắng mỗi ngày, em lấy lý do gì để không cố gắng đây?

Gửi Tuổi Thanh Xuân

Trân trọng những khoảnh khắc cuối cùng khi được ở cùng những người bạn cấp 3 nhé, bởi sau này các em có dùng bao nhiêu tiền cũng không thể khôi phục lại dáng vẻ ngây thơ hồn nhiên như cô cậu học sinh cấp 3. Bạn bè sau này có thể sẽ không tụ họp đông đủ như những lời thề thốt hay giọt nước mắt rơi ngày chia tay mà các em trông thấy đâu. Cho nên hãy dùng khoảng thời gian cuối cùng ngắn ngủi này để ghi nhớ những giọng nói trong trẻo của tuổi học trò nhé!
Chị biết rằng cuối năm cấp 3 là khoảng thời gian bọn em mơ hồ rất nhiều thứ về tương lai, một ngôi trường đại học thật tốt, một môi trường mới sẽ phải làm thế nào để thích nghi…

Các em dần rồi sẽ trưởng thành, kỳ thi đại học chưa phải là kỳ thi cuối cùng của cuộc đời. Sau này, các em sẽ được tận hưởng những cảm xúc mới mẻ của thanh xuân năm tháng đại học. Thế nên là hãy cứ suy nghĩ thật tích cực, tạo cho mình tâm lý thật thoải mái.

Nhớ là học như thế nào thì học nhưng không được quên nhiệm vụ giữ gìn sức khỏe nhé. Ăn thật nhiều rau quả, uống thật nhiều nước. Và quan trọng hơn nữa là chuẩn bị một tâm thế tự tin.
Chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi Đại học nhé, thương các em!