Một ngày mới của chúng ta thường bắt đầu bằng tiếng đấu tranh dữ dội trong đầu của miếng cơm, manh áo nó không ngừng thúc chúng ta đi làm. Mỗi người một xuất thân, chúng ta đều rời xa gia đình đi đến thành phố xa hoa với vẻ ngoài hào nhoáng này để thực hiện ước mơ.

Ôm trong lòng một mớ hoài bão, ước mơ lớn bé đủ mọi kích cỡ bạn đi đến một thành phố xa lạ với sự hào hứng. Và rồi, hiện thực vã vào mặt bạn một cái thật đau đớn, bạn nhận ra ở thành phố lớn ấy, có muôn vàn áp lực, người trưởng thành họ thường mang vẻ ngoài hào nhoáng để che đậy cảm xúc thật của bản thân. Như một bức tường vững chắc thế nhưng bên trong ấy, biết bao nhiêu câu chuyện về công việc, cuộc sống đã chất đầy không còn nổi chỗ chứa. Nhưng họ quyết định giấu nỗi buồn đi, không ai nói với ai câu nào.

13 Làm việc chăm chỉ ý tưởng | làm việc chăm chỉ, nhiếp ảnh, chụp ảnh

Chúng ta không ngừng đi làm ở đủ mọi nơi, cố gắng làm đủ thứ chuyện. Để rồi không hoàn thành mục tiêu bản thân đề ra, bạn thất vọng, thậm chí là muốn bỏ cuộc. Ừ, có đôi khi ông trời khắt khe với chúng ta lắm, khó khăn dồn lại một đống khiến bạn không sao thoát khỏi. Có những câu chuyện chúng ta cảm tưởng như nó rất kinh khủng nhưng đến ngày mai, mọi thứ đều tan biến.

Tuổi trẻ ai cũng phải đối diện với hàng tá phiền não, yêu đương không như mong muốn, công việc bất thành, ước mơ ngày một phai nhạt. Hiện thực luôn đối xử công bằng với tất cả chúng ta, có thể ngày hôm nay bạn thất bại nhưng nếu ngày mai bạn kiên trì thì thành công vẫn sẽ đi cùng đường với bạn. Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội thì khi một ngày mai bắt đầu thì cũng là lúc một cơ hội mới được mở ra.

Đôi khi chúng ta đối xử quá tốt với mọi người xung quanh nhưng lại quên mất rằng bản thân mình cũng cần được yêu thương. Đừng quên rằng, thế giới bên trong bạn cũng cần được chăm sóc hằng ngày. Nếu cố tình lãng quên đi sự xuất hiện của nó bạn sẽ dễ mất cân bằng trong cuộc sống.

Hi vọng, những tháng ngày tiếp theo bạn có thể tự yêu lấy chính mình, đừng vì một ngày tồi tệ mà hành hạ bản thân mình. Kiên trì một chút, mọi thứ chỉ là một vài bài thử thách nhỏ của cuộc sống thôi. Ông trời nhất định sẽ không bỏ rơi những người chăm chỉ, thế nên là cố lên nhé!