Cho đến bây giờ tôi mới ngẫm ra, thời gian chỉ có thể khiến tôi trở thành một người lớn sống cùng với thế giới to lớn ngoài kia nhưng trong vòng tay của bố mẹ thì tôi vẫn mãi là một đứa trẻ con.

Hôm ấy đi làm về, vừa mở điện thoại ra liền thấy hơn 10 cuộc gọi nhỡ của mẹ. Mặc dù đang rất buồn nhưng tôi cố lấy lại cảm xúc gọi cho mẹ. “Alo mẹ à, công việc của con có chút trục trặc thôi, không sao cả”. “Ừ, làm gì thì làm nhớ phải giữ gìn sức khỏe nghe không? “Con biết rồi mà.”“Nếu mệt mỏi quá thì về nhà với bố mẹ con nhé!”…

Tôi cố nén nước mắt cho đến khi đầu dây bên kia ngắt máy, tôi như vỡ òa, vốn chỉ định gọi một cuộc điện thoại để mẹ yên tâm hơn. Vậy mà chỉ nghe giọng mẹ an ủi thôi tôi không thể kìm nổi sự xúc động.

Tổng hợp 25+ hình ảnh đẹp, ý nghĩa về gia đình hạnh phúc

Những lúc ở nhà, mỗi ngày đều ăn cơm đầy đủ ba buổi, chỉ có vài món rau dưa thịt cá, lúc đó tôi cứ nghĩ rằng ăn ở đâu thì cũng vậy thôi. Đến khi xuống Hà Nội đi học, tôi ăn cơm ở rất nhiều hàng quán khác nhau nhưng không sao tìm được hương vị như bữa cơm mẹ nấu.

Nếu không sống xa nhà thì làm sao hiểu được hương vị đặc biệt của bữa cơm gia đình. Nếu không sống xa nhà thì làm sao có được sự trưởng thành. Nếu không xa nhà thì làm sao biết được thế giới này rộng lớn đến thế. Chỉ khi trưởng thành rồi chúng ta mới hiểu giá trị của ngày Tết đó chính là khoảng thời gian để bạn dành thời gian ở bên cạnh gia đình nhiều hơn.

Bố mẹ chưa từng thể hiện ở bên ngoài rằng họ yêu chúng ta như thế nào bởi tình yêu thương họ dành cho con cái chính là sự âm thầm. Âm thầm dành cả một cuộc đời vất vả cho con cái, âm thầm vui mừng khi con trưởng thành, âm thầm chịu đựng những khó khăn mà không lấy một câu than vãn.

Xã hội ngoài kia có thể chỉ quan tâm đến vị trí chỗ đứng của bạn, họ có thể sẵn sàng quay lưng với bạn vì lợi ích của bản thân. Nhưng cho dù có bất cứ chuyện gì đi chăng nữa bố mẹ vẫn luôn ở bên cạnh bạn, dù bạn có thành công hay thất bại thì nhà vẫn luôn ở đó. Chỉ có tình yêu thương từ gia đình mới mang đến cho con người cảm giác an toàn, hạnh phúc nhất.

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể về nhà và nói lời yêu thương với bố mẹ mình.